có mom nào từng sinh mổ rồi chia sẻ cho e ít kinh nghiệm với cảm giác khi mổ đẻ đi ạ 😵 lúc gây tê tủy sống có đau lắm k ạ , và gây tê xong sẽ bị tê nữa phần người luôn hay sao ạ ??

Chia sẻ kinh nghiệm mổ đẻ

18 Các câu trả lời

Chia sẻ cho mom ít kinh nghiệm mổ đẻ, trước khi mổ bác sĩ sẽ chích một mũi kháng sinh trước khi vào phòng mổ, khi vào phòng mổ mom sẽ cởi đồ hết ra và nằm trên giường mổ bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào tủy sống của mom,khi chích thuốc tê vào rồi mom sẽ cảm thấy khó thở giống như sắp chết trong vòng 5 phút sau đó mom sẽ bị tê liệt nửa người, khoảng 10 hay 15 phút mom sẽ gặp con. Rồi sau đó đưa qua phòng hồi sức nằm ấp con và cho con bú trong vòng 6 tiếng, sau 6 tiếng đưa qua phòng hậu sinh. Nên nhớ trong vòng 24 tiếng mom phải nằm nghiêng ko được đi lại sau 24 tiếng mom dậy đi nhưng phải đi nhẹ nhàng vì vết mổ rất đau lúc đó đã hết thuốc giảm đau. Chúc mom mẹ tròn con vuông

4y ago

Cảm mơn mom nhìu e sẽ cố gắng vì con ạ ❣️