Rashes or naaah?

Ano pwede gamot jan? Natry ko na po kasi yung petroleum jelly pero parang wala din. Btw pang3 days na siyang ganyan. TIA!

Rashes or naaah?
78 Replies

calmoseptine yong ginagamit ko sa baby boy ko. ganyan din sya.. I think sa diaper .. kasi nagmomoist yong skin nya kaya nagkakarashes.... until now meron parin pero yong ibang side ng skin nya nag iimprove narin. bawat palit ng diaper apply ng calmoseptine.. magastos nga lang... kaya papalitan ko n diaper nya and try ko din yong drapolene not sure sa spelling pero yan yong reseta ng pedia ng baby ko if di kaya ng calmoseptine.... irritable kasi baby ko sa rashes nya kaya gusto ko ng mawala at ayoko pabayaan dahil baka mas maging worst at maimpeksyon.... lalo n ngayon lockdown.

Hi mommy! We have the same concern. Hindi po yan rash according to my pedia.. ung rash po kasi ay pamumula lang ng balat.. in our case, nag start po sya sa rash until such time na nag sugat na kagaya ng ganyan.. accordingly, burn na po daw yan pagka nag sugat na.. She prescribed me silver sulfadiazine.. wag din daw wet wipes ang gamitin for cleaning.. cotton balls with water for cleaning, afterwards dry the surface with clean cloth, and apply the ointment, then cover with baby powder to make it dry, ayun na.ok din si baby.. maybe you can try too..

Sis sa init po ng panahon natin di advisable ang petroleum jelly, cream po at huwag niyo nadin po masiyado muna idiaper para po mas hindi lumala, calmoceptine po mayron sa drugstore, huwag niyo din po idiaper ng bawa pa pwet ni lo pwede naman pong i airdry or punas na padampi dampi para po di mairretate palit nadin pi ng diaper😂 dalawang baby ko kasi di nagka rashes ganyan lang po gnagawa ko.

4y ago

Tama 30 pesos lang ang calmoseptine available pa sa lahat ng butika ngayon. After ncov pede kana mag mustela if afford. Pag mainit ang panahon nakakasunog ng balat ang petroleum jelly. I saw it my own eyes sa lola ko nung naglagay sya ng ganyan sa tuhod nya everyday pano pa kaya sa baby naku

Try nyo Cream PO Yung zinc oxide na rash free mas ok Kaysa PO petroleum KC mainit daw PO Yan sa skin.. then try nyo PO maglaga NG dahon NG bayabas Yun PO ipanghugas nyo Kay baby sa twing huhugasan nyo po.and Kung kailangan PO na wag xia magdiaper Muna pag sa araw .... Sa Gabi nlang magdiaper kpag may rashes....

Momy indi ka po magcream mas lalo yan maglala gawin niyo po within 2 days wag na Muna sya magdiaper tiyagaan niyo ... At every ihi niya kaylangan po punsan ng lampien dapat parati dry lang po ... At kung huhugasan niyo sya use cotton at tap water lang ... Yan lang po gawin niyo ...

4y ago

Effective ang topical oinment. Calmoseptine prescribed by pedia. And yes proper drying and cleaning. Direct water and cleaning. Pat to dry or air dry

Try niyo yung Tiny Buds Nappy Cream. Tapos kung kaya po maglampin sa umaga gawin niyo po para maka hinga yung skin ni baby. Consider niyo din po magpalit ng brand ng diaper :) Also make sure na tuwing magwiwi si baby palitan agad para hindi mababad sa wiwi yung skin ni baby.

wag muna mag diaper maghapon tuwing gabi na lang, tyagaan na lang naka brief or shorts or lampin. Kada wiwi or poop hugas ng water at baby bath nya patuyuin gamit malinis na lampin tuyuin mabuti bago suotan lampin. Pwede lagyan drapolene or tiny buds in a rash.

BL cream po.. mura lang pero effective.. tpos lagyan mo po powder after lagyan ng BL cream po.. tpos i short mo nlang po sna si baby mo s araw.. hanggat matuyo po yung rashes nya.. palit kna din po ng brand ng diaper nya..

4y ago

No to BL Cream din po. May memo na rin yan from FDA. Pinagbawalan na kami mag dispense niyan, unless may prescription. May steroid content din sya, kaya if prolonged use nakaka nipis ng balat. And masyadong matapang din if kay LO i-apply. 😊

palitan nyo po ng diaper moms.. baka hindi sya hiyang try nyo po yung diaper na cotton yung cover.. tapos lagi lang patuyuin kawawa naman kasi baby mo.. tsaka wag mo muna sya i diaper lagi lalo na sa araw .

Hi Mommy, huwag ka po gumamit ng petroleum jelly pag may rashes na Kasi mainit po Yan Kay baby.. ok Lang mg petroleum jelly na Wala pang rashes. For rashes gamit ko zinc oxide as prescribe by pedia..:)