palabas lang po ng sama ng loob :(

27 weeks preggy n ko. yung asawa ko ngbbrko sya kaalis lng nya ng june.. bali may nanay p naman ako .. kaya lng d ako mgawang smahan kc nkapag asawa sya ng mau edad na.. at hnd tumatagal dto smen.. bali ako lng mag isa dto sa bahay nmen.. gawa ko lahat .. ang hrap dn kasi malaki n yun tyan ko .. tpos nggcng pa ko ng alanganin s madling arw 1-3 am gcng ulit ng 5am ggyak nman pra pumasok.. nagtuturo p dn kc ako :( nakaksama lng po ng loob kc alam nmn ng mama ko n matagal nmen hnintay to n magkaanak.. pero d nya ko magawang alalalayan.. mas iniiingndi p nya un npangasawa nya n mtnda kesa smen na sriling dugo nya af frst apo nya to.. napapagod dn kc ko mga momshies.. wala ako mpagsbhan ng sma ng loob.. khrap ng mag isa s bahay wala k makausap.. nkakalungkog po :(????

28 Replies

Naranasan q din po yung ganyang sitwasyon ang mag isa lng sa bahay, pinagkaiba lng dito lng nagwowork si mister, pero minsan straight duty sya. Yung family q kasi nsa Mindanao lhat aq lng dto sa Luzon, tpos mga byenan q sa abroad nagtatrabaho. Buti nlng kpitbahay lng nmin tita ng asawa q, minsan un natatakbuhan q pag kelangan ng tulong. Mas naging mhirap pa kasi nasundan agad ung pnganay q 4mos.pa lng sya, wala aq mgawa kundi kayanin yung ganong sitwasyon, at salamat sa panginoon nkaya q nmn lahat lalo pag sabay mgkasakit yung dalawang baby, at kelangan mu pa mag antay umuwi asawa mu pra may mksama ka pagpacheck up sa mga bata. Dasal lng pra mkayanan lahat ng hirap at pagsubok sa buhay,.,at dahil sa mga kranasan na yun dun tumatag ang loob q, harapin lahat ng hirap.

thanks po s mga ngcomment.. sa gnitong stage kasi gusto ko po na ksma ko sya sa journey ko n pagbubuntis.. yung may npag ttnungan kng tama b to o mali.. at para ksma ko dn sya s pagppcheckup.. cgro nga po selfish ako.. ngsselos dahil mas importnte n sknya un ksma nya ngayon kesa smen ng mgging unang apo nya.. slamat din s mga ngcomment nalinawan dn ako kht ppano.. at nalaman ko na d lang dn ako un nsa gntong sitwasyon. .. nppagod lng dn sgro ko kc dmi wrk s skul pgdting s bhay wala ako madadtnan s bahay n ksma ko.. :(

hmm, gusto mo asikasuhin ka ng mama mo? sorry pero wala ka ata sa lugar para magdemand ng ganun? may asawa ka na. may bago ka ng pamilya, hindi ka naman na minor para intindihin pa ng mama mo? maiintindihan mo yan pag nanganak ka na. kung gano din ang sinakripisyo ng mama mo sayo, simula ng sanggol ka pa. Ngayon na sarili nya naman ang gusto nyang pagtuunan ng pansin, nagtatampo ka? Parang ang sakim mo naman. Mabuti pa nyan, magpatulong ka sa kanya humanap kasambahay kung baga wala ka mahanap...

5y ago

agree...asawa ko OFW tpos CS pa ako never ako ng demand na asikasuhin ako ng nanay ko...automatic na lahat ngayon nagpapa.laundry ako minsan bili nalang ako ng ulam sa labas...tpos pagnagkakasakit bb ko ako lang ang nagbabantay sa ospital...since may work ka kuha ka nalang kasambahay...

Mahirap mag isa sis.. lalo sa po sa kalagayan mo, kaso di mo din po masisisi yung nanay mo. Meron naman po nagkukusang magulang na mas nais samahan ung anak nila pero choice pa din po ng nanay mo na samahan yung bago nyang asawa. Mainam pa din po na wag nyo po pasamain ang loob nya, unawain nyo nalang po.. mag usap nalang po kayo ng mabuti para po wala samaan ng loob.. nasa pag uusap nyo po yan kung pwede sya magstay dyan sainyo ng ilan araw para samahan ka.

Kung kaya mo kausapin mama mo about your sentiments, do so pero in a polite manner ha. Kung hindi naman, idaan mo sa text o chat. I can only imagine your pain sa pinagdadaanan mo kasi nga masarap talaga na kasama mo sa journey na to ang mama mo. Mas makakasama if you let your emotions just locked up inside you. Be humble enough to talk to her. Hindi ka matitiis ng mama mo. I am rooting for you. God bless you!

Wala ka po ba kamag-anak aside from ur mom na pwde mong makasama,or kapatid na pwde tumulong sayo? Same case po tayo pti work ko at ni Mr.pero ngayong buntis ako mas pinili ko na tumira muna dito sa kapatid ko kesa mag-isa sa bahay namin. Nakakalungkot po talagang mag-isa at nakakapagod pa. Better hanap ka po ng ibang aantabay sayo wag muna asahan si mama mo baka nangangailangan din ng pagmamahal...hehe

5y ago

may kptd po ako.. dlawa lng kme.. prehas dn po kme ng pinagtuturuan.. kya lng po d pa gawa bahay nila isa lng dn po kwrto nilankht gstuhin ko man po n dun muna pra kht papano may nkkwentuhan ako.. d dn pwede ala ako space dun :(

Enjoy ka lang sis. Wag masyado mag isip. Un mommy yaan mo nalang.. mag kakagalit lng kau kung pipilitin mo na unahin ka nya.. inlove e kaya cguro ganun.. hanap ka nalang or usap ka ng pamangkin or pinsan mo or inlaws na pwd kang samahan kahit tuwing gabi lang..saka pag anak mo need mo din nman talagang maghanap ng kasambahay kc nagwowork ka nga.

Momsh wag kang selfish about sa sitwasyon nyo ng nanay mo .. natural mas aalagaan nya yung asawa nya dahil bukod sa may edad na e asawa nya po yun natural lang na sila ang magkasama . Kung nahihirapan ka pwede kna mna kumuha ng kasambahay muka namn di kayo hirap financialy .. seaman asawa mo at teacher ka .. kayang kaya nyo magbayad ng katulong

Wag ka masyado pastress mamshie. Try mong kausapin mama mo, ipaintindi mo nararamdaman mo para alam niya yung side mo, buntis ka pa naman din. Yung mga gawaing bahay wag mong iako lahat, bawal mapagod ang mga buntis na gaya natin. Kung ano lang yung kaya mong chores na gawin, yun lang. Wag mo pilitin sarili mo.

Kuha ka kasambahay na makakasama mo. Wag mo dibdbin ang mga bagay bagay momsh. Di ka pwd mastress dahil baka makasama sa baby mo. Isipin mo pa rin na super blessed kapa din despite ng situation mo. Yun iba nga jan mas malala pa ang problema. Wag kana magdamdam sa nanay mo. God bless you.