เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

ไปซื้อผงมาก็พอค่ะผสมน้ำร้อนแล้วลองทำเอง น้ำตาลไม่ต้อง อยากหวานมากก็ใช้หญ้าหวานแทนไป ไม่ก็เติมนมรสหวานทีละนิดพอค่ะ บ้านนี้ใช้นมอัลมอนแบบไม่หวาน แต่ใช้ผงไมโลหรือโกโก้ มาชงผสมกัน ใส่ขวดแช่เย็นไว้เลย😁บางวันก็นมอัลมอนเพียวๆแต่รสชอคโกแลตบ้างก็มี ขาดไม่ได้ค่ะแต่เลือกกินได้ ถ้าไปสั่งเขากินตามร้านทั่วๆไป จะหวานนำ ไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ 😊 ยกตัวอย่างในภาพนะคะ แม่ใส่บุกไข่มุกลงไปด้วยเพื่อให้อยู่ท้อง ตอนท้องน้ำหนักขึ้นแค่9โล กว่า น้องคลอดมาลูกหนัก3โล5 แถมหลังคลอดภายใน7วันแม่ลดไป10โลเลยค่ะ เราเลือกทานได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องหวานจัด

อ่านเพิ่มเติม
Post reply image
4y ago

ใช่จ้า แต่บางร้านก็ไม่เข้าใจคำว่าหวานน้อย5555😆

VIP Member

บ้านนี้ติดมากเหมือนกันค่ะ วันไหนไม่ได้ดื่มแล้วจะหงุดหงิดมากกก.. แนะนำว่า ถ้าเจาะเลือดแล้ว ผลเลือดปกติ ก้อดื่มได้จ้าา แต่วันๆนึง ไม่ควรดื่มเยอะไป เน้นดื่มน้ำเปล่าเยอะๆด้วย ช่วยได้ค่ะ.. หรือถ้าอยากเลิกดื่มจริงๆ มี๊แนะนำให้ ลดปริมาณลงก่อนในช่วงแรก แล้วก้อสั่งหวานน้อย หวานปกติสลับกัน จนดื่มแต่หวานน้อยได้ แฮปปี้ดีเหมือนกันจ้าาา.. ปล. มี๊บ้านนี้ดื่มทุกวัน ชาเขียวปั่น+วิป เพิ่มวิปด้วย5555555 🤣🤣

อ่านเพิ่มเติม
4y ago

บ้านนี้ดื่มบ่อยช่วงที่อยากจริงๆเลยค่ะ แต่มันจะมีแวบนึงที่หายไป แล้วก็อยากอีก ส่วนมากสั่งหวานน้อยตลอดเลยค่ะ แต่จะเป็นโอวัลติน นมสด หรือไม่ก็ชาเขียว ชานม แต่ชาจะไม่ค่อยดื่มแล้วค่ะ 🤣

ก่อนท้องเราติดกาแฟสดค่ะ กินทุกวัน ยังมีแป๊บซี่ น้ำหวานต่างๆอีกค่ะ พอรู้ว่าท้องเราเลิกกินทันทีค่ะ สัปดาห์แรกทรมานมากปวดหัวตุ๊บๆๆ เลยค่ะ แต่ในใจเรารักลูกมากอยากให้เค้าออกมาดีที่สุด อยากให้เค้าแข็งแรง หมอบอกว่าถ้าแม่เป็นเบาหวาน น้องจะออกมาไม่แข็งแรง และสติปัญญาไม่ดีด้วย ถ้าในกรณีแย่สุดจะแท้งระหว่างตั้งครรภ์ ลองหาจุดยึดเหนี่ยวจิตใจที่จะทำให้เลิกสิคะ เผื่อจะง่ายขึ้นค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

บ้านนี้ก็ติดค่ะ ต้องกินทุกวัน วันละแก้ว แต่จะไม่ค่อยกินขนมหวานค่ะ น้ำหนักก็ไม่เคยเกินเกณฑ์นะคะ ส่วนมากจะลงลูกซะหมดค่ะ เพราะถึงแม้เราจะติดน้ำหวานแต่อาหารการกินอย่างอื่นนี่เราจะเลือกกินแต่ที่มันดีต่อลูกค่ะ ก็กินน้ำหวานแล้วมันสดชื่นอ่า เลิกไม่ได้จริงๆ😅😅

4y ago

ใช่ค่ะแม่ บ้านนี้ติดนมสด แล้วก็โอวัลตินมากๆเลยค่ะ แต่จะสั่งหวานน้อยตลอดเลย ตอนนี้21วีค น้องหน้ก285g คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักกำลังดีตามเกณฑ์ค่ะ

เป้นเหมือนกันเลย เราตรวจน้ำตาลเมื่อเดือนที่แล้ว ตอนนี้ก็ยังงดน้ำหวานยุ อยากกินมากกกก แต่ก็เฉยๆแล้ว น้ำตาลยุ 138 ก็ต้อฃคุมยุดี แต่ตรวจผ่านคะ - เรากินน้ำต้มใบเตย -กินข้าวไรเบอรี่ - ไม่ทานหวานเลย แอบจิกน้อยๆ -ออกกำลังกาย ตามยูทุป แล้วก็เดินเล่นๆ ช่วยได้จริงๆ

อ่านเพิ่มเติม
4y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ของเรายังไม่ได้ตรวจน้ำตาลเลยค่ะ ตรวจแต่ปัสสาวะตลอดเวลาไปหาหมอค่ะ เพราะว่าเคยตรวจตอนแรกไม่มีความเสี่ยงอะไรเลยค่ะ

ช่วงหลังจากแพ้ท้องมา 5 เดือนบ้านนี้จะอยากทานของหวานมากเลยค่ะ โกโก้นี่อยากกินแทบทุกวัน ไหนจะคุ้กกี้เอย บราวนี่เอย สารพัดของหวานเลยค่ะ แต่จะเน้นทานแบบไม่หวานเลยทานให้พอรู้สึกว่าหายอยากค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงน้ำตาลขึ้นแล้วก็ไม่ขัดใจตัวเองด้วยค่ะ 😊

4y ago

ใช่ค่ะ หลังจากหายแพ้ท้องมาได้ ก็เริ่มอยากกินน้ำหวานเพิ่มมากขึ้น แต่เรื่องน้ำตาลทุกอย่างปกติมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องไม่กินน้ำหวานเลยค่ะนอนจากน้ำมะพร้าว แต่พอท้องปุ๊บอยากกินแต่น้ำหวานงดก็ไม่ได้ต้องกินทุกวัน จนตอนนี้ได้27+6wแล้วค่ะ ยังไม่รู้น้ำตาลขึ้นไม่ขึ้นเพราะหมอนัดตรวจเดือนหน้า แต่น้ำหนักพึ่งขึ้นมา5โลค่ะ😅

VIP Member

ตัดใจเลยค่ะอยากกินก็กินนมจืดแทน นี่บ้านติดกับร้านขายน้ำเลยค่ะคิดอย่างเดียวกลัวเป็นเบาหวาน แต่ตัดใจได้แค่5เดือนค่ะ ไม่ไหว🤣 แต่สั่งโกโก้หวานน้อย นานๆจะกินทีไม่เป็นไรค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน

ค่อยๆลด ละ เลิก ค่ะแม่ เริ่มจากลดปริมาณก่อนค่ะ คิดถึงตัวเองกับลูกในท้องให้มากขึ้นนะคะ เพราะภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ถ้าเป็นแล้ว เสี่ยงต่อเรื่องอื่นๆตามมาได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ❤️ จะพยายามลดน้ะค่ะ เพื่อลูกและตัวแม่เอง🤰🏻

VIP Member

เราหักดิบเลยค่ะ ปกติกินทุกวัน ไม่กินน้ำเปล่าเลย พอรู้ว่าท้อง งดทุกอย่าง หรือถ้าอยากจริงๆ เรากินสัปดาห์ละครั้งค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ สั่งหวานน้อยตลอดด้วยค่ะ

คำถามที่เกี่ยวข้อง