เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้กินทุกวัน​ สลับกันวนไป​ ล่าสุดตรวจเบาหวานแล้วปกติดี​ ก็กินต่อจ้า​ แม่ขอเถอะ​ ไม่งั้นแม่ไม่สดชื่น​ อิอิ

บ้านนี้ติดหวานมากค่ะ พอมีลูกหมอสั่งให้งดเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะเกินเสี่ยงเบาหวานเลยต้องตัดใจเพราะเป็นห่วงลูก

5y ago

น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะไปก็ไม่ดีคะเสี่ยงต่อโรคพอน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะแล้วความดันก็ขึ้นตามด้วยคะเพรียมากคะตอนนี้ คุณแม่ต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่นะคะเน้นพวกโปรตีนอย่างไข่ต้มแล้วก็นมคะ

บ้านนี้เป็นคนติดน้ำอัดลมมาก พอรู้ว่าท้องก็ไม่กินเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง7เดือนแอบกินน้ำอัดลมประมาณ3ครั้งแต่กินไม่เยอะ

5y ago

มีบ้างเหมือนกันเวลาไปกินเคเอฟซี พวกนี้อะค่ะ

ก่อนท้องต้องมีกาแฟซักแก้ว ขนมปัง ของหวาน แต่พอรู้ว่าท้องปุ๊บ..ตัดใจเลิกดื่มไปเลยค่ะ กลัวมีผลกับลูก 😊

5y ago

ใช่ค่ะ ก่อนท้องก่อนไปเรียนต้องมีชาเย็นหรือชาเขียวติดไปด้วย พอรู้ว่าท้องก็ค่อยๆเริ่มลดๆมาบ้างแล้วค่ะ เป็นห่วงลูก ส่วนมากจากกินเป็นนมสด โอวัลติน โกโก้มากกว่าค่ะ

ก่อนตั้งครรภ์แม่บ้านนี้ติดของพวกนี้ งอมแงมเลยค่ะ แต่คิดว่าทำเพื่อลูก ก็เลิกกินไปได้เองค่ะ

บ้านนี้ชอบทานชานมไม่ใส่น้ำตาลแต่ใส่นมสดแทนค่ะไม่หวานเลยค่ะ ต่จะมีรสชาติมันๆ

5y ago

เปลี่ยนเป็นทานนมเย็นแทนก็ได้ค่ะแบบไม่ใส่น้ำตาลแต่ใส่นมสดแทนก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ติดค่าก่อนท้องต้องกินทุกวัน วันนึง 2 รอบ แต่พอท้องก็อดใจเอานานๆสักครั้งค่ะ

บ้านนี้ตอดหวานมากจ้าแม่ แอบกังวลเหมือนกันพยายามงดแล้วไม่ได้จริงๆค่ะ😭😂

ลดไม่ได้เลยคะ กินทุกวัน แต่ไม่ใส่น้ำตาลแล้วก้เอาไม่หวานเลยคะ

ไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมค่ะ ใส่นมข้นสั่งหวานน้อยค่ะ