เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ

ไปซื้อผงมาก็พอค่ะผสมน้ำร้อนแล้วลองทำเอง น้ำตาลไม่ต้อง อยากหวานมากก็ใช้หญ้าหวานแทนไป ไม่ก็เติมนมรสหวานทีละนิดพอค่ะ บ้านนี้ใช้นมอัลมอนแบบไม่หวาน แต่ใช้ผงไมโลหรือโกโก้ มาชงผสมกัน ใส่ขวดแช่เย็นไว้เลย😁บางวันก็นมอัลมอนเพียวๆแต่รสชอคโกแลตบ้างก็มี ขาดไม่ได้ค่ะแต่เลือกกินได้ ถ้าไปสั่งเขากินตามร้านทั่วๆไป จะหวานนำ ไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ 😊 ยกตัวอย่างในภาพนะคะ แม่ใส่บุกไข่มุกลงไปด้วยเพื่อให้อยู่ท้อง ตอนท้องน้ำหนักขึ้นแค่9โล กว่า น้องคลอดมาลูกหนัก3โล5 แถมหลังคลอดภายใน7วันแม่ลดไป10โลเลยค่ะ เราเลือกทานได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องหวานจัด

5y ago

ใช่จ้า แต่บางร้านก็ไม่เข้าใจคำว่าหวานน้อย5555😆