เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ติดมากเหมือนกันค่ะ วันไหนไม่ได้ดื่มแล้วจะหงุดหงิดมากกก.. แนะนำว่า ถ้าเจาะเลือดแล้ว ผลเลือดปกติ ก้อดื่มได้จ้าา แต่วันๆนึง ไม่ควรดื่มเยอะไป เน้นดื่มน้ำเปล่าเยอะๆด้วย ช่วยได้ค่ะ.. หรือถ้าอยากเลิกดื่มจริงๆ มี๊แนะนำให้ ลดปริมาณลงก่อนในช่วงแรก แล้วก้อสั่งหวานน้อย หวานปกติสลับกัน จนดื่มแต่หวานน้อยได้ แฮปปี้ดีเหมือนกันจ้าาา.. ปล. มี๊บ้านนี้ดื่มทุกวัน ชาเขียวปั่น+วิป เพิ่มวิปด้วย5555555 🤣🤣

5y ago

บ้านนี้ดื่มบ่อยช่วงที่อยากจริงๆเลยค่ะ แต่มันจะมีแวบนึงที่หายไป แล้วก็อยากอีก ส่วนมากสั่งหวานน้อยตลอดเลยค่ะ แต่จะเป็นโอวัลติน นมสด หรือไม่ก็ชาเขียว ชานม แต่ชาจะไม่ค่อยดื่มแล้วค่ะ 🤣