เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ

ก่อนท้องเราติดกาแฟสดค่ะ กินทุกวัน ยังมีแป๊บซี่ น้ำหวานต่างๆอีกค่ะ พอรู้ว่าท้องเราเลิกกินทันทีค่ะ สัปดาห์แรกทรมานมากปวดหัวตุ๊บๆๆ เลยค่ะ แต่ในใจเรารักลูกมากอยากให้เค้าออกมาดีที่สุด อยากให้เค้าแข็งแรง หมอบอกว่าถ้าแม่เป็นเบาหวาน น้องจะออกมาไม่แข็งแรง และสติปัญญาไม่ดีด้วย ถ้าในกรณีแย่สุดจะแท้งระหว่างตั้งครรภ์ ลองหาจุดยึดเหนี่ยวจิตใจที่จะทำให้เลิกสิคะ เผื่อจะง่ายขึ้นค่ะ