เลิกกินน้ำหวาน ชานม ชาเขียว โอวัลติน โกโก้

มีแม่ๆบ้านไหนที่เคยติดน้ำหวานพวกนี้บ้าง แล้วมีวิธีลดอย่างไรบ้างค่ะ กลัวเรื่องเบาหวานมากๆ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ติดค่ะ ต้องกินทุกวัน วันละแก้ว แต่จะไม่ค่อยกินขนมหวานค่ะ น้ำหนักก็ไม่เคยเกินเกณฑ์นะคะ ส่วนมากจะลงลูกซะหมดค่ะ เพราะถึงแม้เราจะติดน้ำหวานแต่อาหารการกินอย่างอื่นนี่เราจะเลือกกินแต่ที่มันดีต่อลูกค่ะ ก็กินน้ำหวานแล้วมันสดชื่นอ่า เลิกไม่ได้จริงๆ😅😅

5y ago

ใช่ค่ะแม่ บ้านนี้ติดนมสด แล้วก็โอวัลตินมากๆเลยค่ะ แต่จะสั่งหวานน้อยตลอดเลย ตอนนี้21วีค น้องหน้ก285g คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักกำลังดีตามเกณฑ์ค่ะ