Sadubphin Boonlumphun profile icon
PlatinumPlatinum

Sadubphin Boonlumphun, Thailand

ผู้ใช้งาน

About Sadubphin Boonlumphun

มี๊ของลูกหมี

Posts(13)
Replies(438)
Articles(0)

โค้งสุดท้ายแล้ว

วิวัฒนาการ .. จากคนกลายร่างเป็นแพนกวินอย่างเต็มรูปแบบ 🐧 โดนคุณพ่อล้อทุกวัน ว่าเดินเหมือนแพนกวิน โยกไปโยกมา 😂 แม่ๆที่กังวลว่าคนนู้นคนนี้ทักว่าท้องเล็ก กลัวลูกตัวเล็ก อยากบอกว่าไม่ต้องคิดมากค่ะ พอเข้าไตรมาศ3เท่านั้นแหละ รู้เรื่องเลย นี่ลองวัดรอบพุงดูเล่นๆ พุงใหญ่ขึ้นสัปดาห์ละ 1.5นิ้ว .. ดีที่ นน.แม่ขึ้นไม่เยอะ ตอนนี้ขึ้นมาแค่ 8kg. แต่ลูกแข็งแรงดี นน.ตามเกณฑ์ ... ล่าสุดตอนนี้ 36W 5D หมอนัดผ่าวันที่ 7 มิ.ย. เพราะแม่อุ้งเชิงกรานแคบ หมอกลัวตอนคลอดลูกจะหัวเบี้ยว และอาจจะต้องเบ่งคลอดนานหลายชั่วโมง หมอบอกเดี๋ยวเจ็บ2ต่อเพราะกลัวเบ่งแล้วไม่ออกสุดท้ายอาจจะต้องผ่า เลยตัดสินใจนัดผ่าเลยละกัน ตอนนี้เริ่ม Countdown รอเจอหน้าเจ้าตัวเล็กแล้วค่ะ 🎉.. ช่วงนี้หลายความรู้สึกประเดประดังเข้ามาพร้อมๆกัน อยากเจอหน้าลูกก็อยาก .. กลัวการผ่าก็กลัว เพราะเกิดมาไม่เคยนอน รพ. ไม่เคยผ่าตัดอะไรเลย #ทีมมิถุนา

Read more
โค้งสุดท้ายแล้ว
 profile icon
Write a reply

แชร์ประสบการณ์ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ตอน 34W

วันนี้ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ใช้เวลาครึ่งชม. (ครั้งแรกติดตอน 30W) ตอนพยาบาลมาเช็คกราฟ พยาบาลถามว่าคุณแม่เพิ่งทานข้าวมาหรอคะ ลูกดิ้นเก่งจัง .. ฮ่า ฮ่า อยากจะบอกว่าลูกบ้านนี้ดิ้นระเบิดระเบ้อตลอดเวลาค่ะ ไม่ต้องรอหลังอาหาร 🤣 ... ตรวจเสร็จหมออ่านกราฟแล้วบอกว่ามีบางช่วงที่มดลูกบีบตัวแรง ตัวเลขดีดไปที่ 40กว่า-50 ซึ่งค่าปกติอยู่ที่ 20-30 (ตัวเลขด้านขวา) หมอบอกว่าต้องกินฮอร์โมนเพื่อให้มดลูกคลายตัวนะรอบนี้ เพราะเริ่มมีสัญญาณเตือนคลอดแล้ว และเร็วเกินไปเพราะอายุครรภ์เพิ่งจะ 34Wเอง แต่ช่วงนี้แม่ท้องแข็งบ่อยจริงๆ เจ็บเตือนครั้งนึงเมื่อวันที่ 1 ... วันนี้ไม่ได้อัลตร้าซาวด์ แต่หมอคลำท้องแล้วบอกว่าน้องตัวใหญ่ หน้าท้องคุณแม่ไม่มีไขมันเลย ไม่เหลือที่ให้น้องหมุนตัวแล้ว ตึงมาก (พูดไปก็เอานิ้วคีบหน้าท้องเราให้แฟนเราดู 😂) แถมน้องก็ยังไม่ยอมกลับหัว หมอคิดว่าน่าจะต้องผ่า .. แต่ถ้าคุณแม่ยืนยันว่าจะคลอดธรรมชาติ นัดคราวหน้า 36W ลองอัลตร้าซาวด์ดูอีกทีว่าน้องยอมกลับหัวมั้ย (แต่มาขนาดนี้หมอคิดว่าไม่น่าจะกลับแล้วนะคะ .. ย้ำเก่ง 😅) แล้วก็ต้องตรวจภายในดูปากมดลูก เช็คอุ้งเชิงกรานแม่ว่าคลอดเองได้รึเปล่า ฟังแล้วเครียดไปอี๊ก 😅 ... นัดคราวหน้าอีก 2W ค่อยว่ากันเนอะ .. แล้วแต่ลูกก็แล้วกันว่าอยากออกเองหรืออยากให้ผ่า 👶🏻 🚗 ระหว่างทางกลับบ้าน คุณพ่อบอกว่าพรุ่งนี้จัดกระเป๋ารอเลยดีกว่า กลัวว่าลูกจะใจร้อนออกก่อน 😅 #ทีมมิถุนา ถึงไหนกันแล้วคะ อาการเป็นไงกันบ้างคะ ลุ้นเหมือนบ้านนี้มั้ย

Read more
แชร์ประสบการณ์ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ตอน 34W
 profile icon
Write a reply

8 Weeks กับการฟังผลการตรวจเลือด

เคยเห็นบางโพสถามว่าจำเป็นมั้ยที่ฝากท้องต้องพาสามีไปด้วย .. บอกเลยว่าจำเป็นมากๆนะคะ ของเรารู้ตัวว่าท้องตอน 6weeks รีบจูงมือกันไปฝากท้อง คุณหมอให้ตรวจเลือดแบบละเอียดทั้งคู่ ส่วนเราตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจเต้านม อัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอดเพื่อดูว่าท้องนอกมดลูกหรือไม่ ผลอัลตร้าซาวด์คือท้องในมดลูกปกติ ไม่เจอก้อนเนื้อหรือถุงน้ำ และเห็นตัวเด็กจิ๋วๆ .. หลังจากนั้นนัดฟังผลเลือดอีก2 weeks ถัดมา ซึ่งคือวันนี้ คุณหมอให้อัลตร้าซาวด์ทางหน้าท้อง เห็นหัวใจเจ้าตัวน้อยเต้นตุ๊บๆ หลังจากนั้นเข้าห้องตรวจเพื่อฟังผลเลือดที่ตรวจไปครั้งก่อน .. ปรากฎว่าผลเลือดของสามีเรา เป็นพาหะธาลัสซีเมีย เราทั้งคู่หน้าซีดเลย แต่คุณหมอบอกว่า ... โชคยังดีที่ผลเลือดของเราออกมาปกติทุกอย่าง เลยทำให้ไม่ส่งผลถึงลูก เลยอยากมาบอกว่าการตรวจเลือดอย่างละเอียดทั้งพ่อทั้งแม่สำคัญมากนะคะ อย่าละเลย อย่าคิดว่าตัวเองแข็งแรง เพราะสามีเราก็ตรวจเลือดตรวจสุขภาพทุกปีแต่ไม่ได้ตรวจละเอียดเหมือนที่ตรวจตอนพาเราไปฝากท้องเลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพาหะธาลัสซีเมีย .. ครั้งหน้าคุณหมอนัดอีกที 2weeks ถัดไป เพื่อตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ต้องลุ้นอีกรอบ

Read more
 profile icon
Write a reply