PlatinumPlatinum

Nipada KM, Thailand

สมาชิก VIP

About Nipada KM

ThelittleANE

Posts(32)Replies(73199)Photos(56)

ตัวช่วยเจริญอาหาร

สวัสดีค่ะแม่ๆ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การทานอาหารของลูกนะคะ เริ่มแรกเลยตอนเริ่มทานอาหารน้องกินเก่งมาก พอเข้าเดือน 8 เริ่มป้อนไม่ค่อยกิน แม่เลยลองเปลี่ยนให้น้องกินแบบ BLW โอเคน้องกลับมากินได้อีกครั้ง แต่พอกินได้สักระยะเริ่มเบื่ออีกแล้ว ไม่ค่อยกิน ตั้งแต่เดือน 10 เป็นต้นมาเลยค่ะ ไม่ค่อยกินเลยกินมื้อละคำ สองคำ อยากกินแต่นม ตอนนั้นก็โอเคไม่เป็นไร ก่อนขวบกินนมเป็นหลัก น้องชอบกินนมแม่ก็ให้กิน (กินนมแม่100% นะคะ) นน./สส. น้องตามเกณฑ์ดี แม่เลยไม่ซีเรียส พอเริ่มจะครบขวบเริ่มซีเรียสแล้วค่ะ กลัวน้องซีด เพราะสารอาหารจากนมแม่เริ่มไม่พอต่อเค้าแล้ว โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ซึ่งเค้าควรจะเริ่มกินอาหารเป็นหลักได้แล้ว ตอนนี้ยังกินมื้อละคำสองคำอยู่เลย แม่เลยเริ่มมองหาตัวช่วยค่ะ จนมาเจอ "มามารีนคิดส์" สีน้ำเงิน จริงๆมองไว้หลายตัวค่ะ พออ่านสรรพคุณของหลาย ๆ ตัวก็รู้สึกมั่นใจตัวนี้ เห็นแม่ ๆ รีวิวเยอะ เลยลองซื้อมาดู เริ่มกินมาได้ราว ๆ อาทิตย์กว่า ๆ ค่ะ รู้สึกน้องกินเยอะขึ้น กินเก่งมาก จนคิดว่าเป็นเพราะยาจริง ๆ หรอ หรือเพราะวัยของเค้าเริ่มหิวมากขึ้น เลยลองให้เค้าหยุดกิน หยุดกินได้ประมาณ 3-4 วันค่ะ น้องดูไม่ค่อยหิว ไม่ค่อยอยากกินข้าว ดูไม่ค่อยเจริญอาหาร แม่เลยกลับมาให้เค้ากินยาตัวนี้อีกครั้ง เค้าก็กลับมาอยากอาหารอีกครั้งค่ะ กลับมากินเก่งขึ้น ขอกินข้าว แม่ปลื้มปริ่มค่ะ ตอนนี้กำลังจะต่อขวดสองแล้วค่ะ กะว่าพอเค้าโตกว่านี้อีกหน่อยจะลองเปลี่ยนเป็น DHA ตัวที่น้องมายูเป็นพรีเซนเตอร์ดูค่ะ

Read more
ตัวช่วยเจริญอาหาร
Write a reply
Write a reply

รีวิวฉีดวัคซีนโควิด-19

สวัสดีค่ะแม่ๆ ยาวหน่อยนะคะ วันนี้จะมารีวิวอาการหลังฉีดวัคซีนนะคะ เราฉีดวัคซีน sinovac ไปเมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมา ตอนแรกก็กะว่าจะยังไม่ฉีดจะรอยี่ห้ออื่นที่เอกชนนำเข้ามา แต่คิดไปคิดมามันนานเกินไปแล้วตัวเราเองอยู่ภูเก็ตด้วย เขาจะเปิดจังหวัดนำร่องเอานทท.ต่างชาติเข้ามาวันที่ 1 ก.ค.นี้เราเลยเป็นกังวล 2 จิต 2 ใจ ตอนแรกให้สามีฉีดก่อนเพราะเขาต้องทำงานเจอคนมากมาย แต่พอศึกษาเพิ่มเติมเห็นว่าฉีดแล้วก็ยังสามารถรับเชื้อและแพร่เชื้อได้ ไอ้รับเชื้อไม่เท่าไหร่ แต่แพร่เชื้อให้คนอื่นโดยที่คนที่แพร่เชื้อไม่แสดงอาการนี่สิมันน่ากลัว เราก็กลัวว่าถ้าเกิดสามีติดแล้วไม่แสดงอาการแล้วมาแพร่ให้เราจะเป็นยังไงแล้วลูกอีก พึ่งจะ 10 เดือน เราเลยตัดสินใจฉีด เห็นว่าถ้าแม่ให้นมอยู่ฉีดวัคซีนแล้วลูกจะได้รับภูมิคุ้มกันไปด้วยเพราะยังกินนมแม่อยู่ ไม่รู้จริงไหมนะคะ ก็พยายามปลอบใจตัวเองค่ะว่าฉีดไปก่อนอย่างน้อยก็กันอาการรุนแรงได้ ลูกก็ได้รับภูมิคุ้มกันไปด้วย พอเอกชนนำเข้ามาค่อยไปฉีดซ้ำยี่ห้อที่อยากฉีดก็ได้ ส่วนอาการหลังฉีดก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะคะ แค่ปวดตึง ๆ ที่แขนหลังฉีดเท่านั้นเอง ไม่มีไข้/มึนหัว/อาเจียน/แน่นหน้าอก/ปวมแดง/ผื่นคัน ไม่มีเลยค่ะ ปวดตึง ๆ แค่วันเดียว หลังฉีดนี่ก็ลุ้นอยู่ เห็นออกข่าวเยอะก็กังวลเหมือนกัน ส่วนน้องก็ปกตินะคะกินนมได้ นมไม่หด ร่าเริงปกติ ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ยาวมากกกก รอฉีดเข็ม 2 เดือนหน้าค่ะ

Read more
รีวิวฉีดวัคซีนโควิด-19
Write a reply

ขอเวลาสวีทลูกไม่เข้าใจ 😂

ลูกสาวตอนนี้อายุ 10 เดือนแล้วค่ะ น้องนอนกลางวัน 2 รอบรอบละ 2 ชม. (นอนคนเดียวในห้อง พอตื่นน้องจะเรียก) แม่มีเวลาเหลือเฟือในการทำโน้นนี่นั้นเยอะเลย แต่ช่วงกลางคืนน่ะสิคะ แม่จะเอาน้องนอนช่วง 2-3 ทุ่ม เป็นประจำ น้องหลับง่าย (พอหลับแม่ก็ออกจากห้องปกติเหมือนตอนกลางวัน) แต่หลับไม่นานเลยแปบๆตื่น ไม่รู้ว่ากลัวความมืดหรือไม่อยากนอนคนเดียวก็ไม่แน่ใจ พอตื่นแม่ก็เข้ามากล่อมหลับ พอหลับแม่ก็ออกไปวนแบบนี้ค่ะจนเที่ยงคืนถึงจะหลับยาวหน่อย เคยลองนอนด้วยพอเค้าลืมตามาเจอเค้าก็หลับต่อ สงสัยคงไม่อยากนอนคนเดียวมั้งคะ คือบางทีพ่อกับแม่ก็อยากสวีทกันอะเนาะรอลูกหลับยาวตอนเที่ยงคืนมันก็ง่วงไม่ไหว ลูกก็ไม่เข้าใจ 😂 บ้านไหนเคยเจอปัญหาคล้ายกันไหมคะ แก้หรือบรรเทากันยังไง 🤣 ปล.รูปนี้หัวเปียกมาก เล่นเยอะพลังเหลือเฟือ

Read more
ขอเวลาสวีทลูกไม่เข้าใจ 😂
Write a reply
Write a reply