8 Weeks กับการฟังผลการตรวจเลือด

เคยเห็นบางโพสถามว่าจำเป็นมั้ยที่ฝากท้องต้องพาสามีไปด้วย .. บอกเลยว่าจำเป็นมากๆนะคะ ของเรารู้ตัวว่าท้องตอน 6weeks รีบจูงมือกันไปฝากท้อง คุณหมอให้ตรวจเลือดแบบละเอียดทั้งคู่ ส่วนเราตรวจมะเร็งปากมดลูก ตรวจเต้านม อัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอดเพื่อดูว่าท้องนอกมดลูกหรือไม่ ผลอัลตร้าซาวด์คือท้องในมดลูกปกติ ไม่เจอก้อนเนื้อหรือถุงน้ำ และเห็นตัวเด็กจิ๋วๆ .. หลังจากนั้นนัดฟังผลเลือดอีก2 weeks ถัดมา ซึ่งคือวันนี้ คุณหมอให้อัลตร้าซาวด์ทางหน้าท้อง เห็นหัวใจเจ้าตัวน้อยเต้นตุ๊บๆ หลังจากนั้นเข้าห้องตรวจเพื่อฟังผลเลือดที่ตรวจไปครั้งก่อน .. ปรากฎว่าผลเลือดของสามีเรา เป็นพาหะธาลัสซีเมีย เราทั้งคู่หน้าซีดเลย แต่คุณหมอบอกว่า ... โชคยังดีที่ผลเลือดของเราออกมาปกติทุกอย่าง เลยทำให้ไม่ส่งผลถึงลูก เลยอยากมาบอกว่าการตรวจเลือดอย่างละเอียดทั้งพ่อทั้งแม่สำคัญมากนะคะ อย่าละเลย อย่าคิดว่าตัวเองแข็งแรง เพราะสามีเราก็ตรวจเลือดตรวจสุขภาพทุกปีแต่ไม่ได้ตรวจละเอียดเหมือนที่ตรวจตอนพาเราไปฝากท้องเลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นพาหะธาลัสซีเมีย .. ครั้งหน้าคุณหมอนัดอีกที 2weeks ถัดไป เพื่อตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ต้องลุ้นอีกรอบ

1 ตอบกลับ

คัดกรองดาวน์กี่วีคคะ

3y ago

ถ้าตรวจ Nifty Test ตรวจได้ตั้งแต่ 10Weeks ค่ะ .. แต่ถ้าเจาะน้ำคร่ำต้องรอ 16-20 Weeks ค่ะ .. เราตรวจแบบ Nifty