แชร์ประสบการณ์ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ตอน 34W

วันนี้ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ใช้เวลาครึ่งชม. (ครั้งแรกติดตอน 30W) ตอนพยาบาลมาเช็คกราฟ พยาบาลถามว่าคุณแม่เพิ่งทานข้าวมาหรอคะ ลูกดิ้นเก่งจัง .. ฮ่า ฮ่า อยากจะบอกว่าลูกบ้านนี้ดิ้นระเบิดระเบ้อตลอดเวลาค่ะ ไม่ต้องรอหลังอาหาร 🤣 ... ตรวจเสร็จหมออ่านกราฟแล้วบอกว่ามีบางช่วงที่มดลูกบีบตัวแรง ตัวเลขดีดไปที่ 40กว่า-50 ซึ่งค่าปกติอยู่ที่ 20-30 (ตัวเลขด้านขวา) หมอบอกว่าต้องกินฮอร์โมนเพื่อให้มดลูกคลายตัวนะรอบนี้ เพราะเริ่มมีสัญญาณเตือนคลอดแล้ว และเร็วเกินไปเพราะอายุครรภ์เพิ่งจะ 34Wเอง แต่ช่วงนี้แม่ท้องแข็งบ่อยจริงๆ เจ็บเตือนครั้งนึงเมื่อวันที่ 1 ... วันนี้ไม่ได้อัลตร้าซาวด์ แต่หมอคลำท้องแล้วบอกว่าน้องตัวใหญ่ หน้าท้องคุณแม่ไม่มีไขมันเลย ไม่เหลือที่ให้น้องหมุนตัวแล้ว ตึงมาก (พูดไปก็เอานิ้วคีบหน้าท้องเราให้แฟนเราดู 😂) แถมน้องก็ยังไม่ยอมกลับหัว หมอคิดว่าน่าจะต้องผ่า .. แต่ถ้าคุณแม่ยืนยันว่าจะคลอดธรรมชาติ นัดคราวหน้า 36W ลองอัลตร้าซาวด์ดูอีกทีว่าน้องยอมกลับหัวมั้ย (แต่มาขนาดนี้หมอคิดว่าไม่น่าจะกลับแล้วนะคะ .. ย้ำเก่ง 😅) แล้วก็ต้องตรวจภายในดูปากมดลูก เช็คอุ้งเชิงกรานแม่ว่าคลอดเองได้รึเปล่า ฟังแล้วเครียดไปอี๊ก 😅 ... นัดคราวหน้าอีก 2W ค่อยว่ากันเนอะ .. แล้วแต่ลูกก็แล้วกันว่าอยากออกเองหรืออยากให้ผ่า 👶🏻 🚗 ระหว่างทางกลับบ้าน คุณพ่อบอกว่าพรุ่งนี้จัดกระเป๋ารอเลยดีกว่า กลัวว่าลูกจะใจร้อนออกก่อน 😅 #ทีมมิถุนา ถึงไหนกันแล้วคะ อาการเป็นไงกันบ้างคะ ลุ้นเหมือนบ้านนี้มั้ย

แชร์ประสบการณ์ติดอุปกรณ์ NST ครั้งที่2 ตอน 34W
17 ตอบกลับ

บ้านนี้33วีคกลับหัวแล้วค่ะ แต่น้องตัวเล็กน้ำหนักเกือบตกเกณฑ์ สู้ๆนะคะแม่

3y ago

ของเรา 36 วีค นน น้อง 2,126 g หมอบอกเกือบตกเหมือนกัน เหลือเวลาเพิ่มอีก 2 วีค อีกแค่ 500 g ก็เอาล่ะ