ประกัน​สังคม​

ผ่าคลอดใช้สิทธิ์​ประกัน​สังคม​ต้อง​สำรอง​จ่าย​ประมาณ​เท่าไร่ค่ะ

12 ตอบกลับ

- สำรองจ่ายเท่าไหร่ อยู่ที่ รพ. ค่ะ แต่ทำเรื่องเบิกกับประกันสังคม ได้ไม่เกิน 15,000 บาท (พ่อหรือแม่ ใช้สิทธิใครเบิกก็ได้) - ค่าฝากครรภ์ ไม่เกิน 1,500 บาท (ตามรูป) ((ใช้สิทธิแม่เบิกเท่านั้น)) - ค่าว่างงานหลังคลอด 150% ของฐานเงินเดือน โดยคิดฐานเงินเดือนที่ 15,000 บาท แบ่งจ่ายให้ 3 เดือน (เดือนละ 50% ของ 15,000 บาท) ((ใช้สิทธิแม่เบิกเท่านั้น ต้องยื่นก่อนสิทธิประกันสังคมจะหมด ตย.ลาออกจากงาน สิทธิประกันสังคมจะหมดสิ้นเดือน ธ.ค.64 ฉะนั้น ต้องรีบยื่นไม่เกินเดือน ธ.ค.64)) - ค่าส่งเคราะห์บุตรเดือนละ 800 บาท จนถึงอายุ 6 ขวบ (ใช้สิทธิพ่อหรือแม่เบิกก็ได้ กรณีแม่ลาออกจากงาน ใช้สิทธิพ่อเบิก) ประมาณนี้ค่ะ ส่วนเอกสารใช้อะไรบ้าง โทรสอบถามที่ 1506 ประกันสังคม สนง.ใหญ่ และไปยื่นประกันสังคมได้ทุกที่ ยกเว้นที่ สนง.ใหญ่ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะพี่🙏

ปกติหมอจะแจ้งน่ะค่ะบ้านนี้หมอแจ้งค่ะ โรงบาลรัฐหมอบอกไว้เตรียมเงินไว้20000 แต่เราไม่ได้ฝากพิเศษ ไม่ได้ยุห้องพิเศษ นอน3คืน จ่ายไป10800 เราคลอดเดือน พ.ย.63 ค่าคลอดเบิกได้13000แล้วก้ไม่รุ้ค่าอะไรอีกรวม24000แต่ปี64เขาให้ค่าคลอดเบิกได้15000แล้วน่ะค่ะ

3y ago

บ้านนี้ออกจากงานตอนท้องได้3เดือนค่ะ ประกันสังคมหมดสิ้นเดือน พ.ย.ค่ะ ที่จิงกำหนดคลอด5ธ.ค. แต่หมอนัดผ่า27พ.ย.ค่ะ เลยได้ แต่แม่ก้ถามเจ้าหน้าที่เขาบอกค่าคลอดรวมจ่าย13000 ที่จิงแม่ก้คิดว่าได้แค่13000แต่เข้าจิงๆ24000ก้ไม่รุ้ว่าค่าอะไร แต่ก้โชคดีค่ะ

อยากทราบว่าค่าใช้จ่ายในแต่ละครั้งเช่นค่าซาวค่าฝากเราสามารถไปเบิกทีเดียวหลังคลอดได้เลยมั้ยคะใบรับรองที่แพทย์ไห้มามีกำหนดมั้ยค้ะว่าใช้ได้ถึงเมื่อไหร่รบกวนแม่ๆที่รู้หน่อยค่ะ

3y ago

บ้านนี้ไปเบิกค่าฝาก​ครรภ์​มา 2 รอบ พนักงานบอกมาเบิกทีเดียวหลังคลอดได้

ท้องแรกปี63 คลอด รพ.รัฐ ต่างจังหวัด คลอดเอง ค่าคลอด 7 พันกว่าบาท สำรองจ่ายก่อน ประกันสังคม โอนเข้าให้ 13000 ปีนี้ 64 ค่าคลอดเพิ่มเป็น 15000 ค่ะ

แล้วแต่รพ.แล้วก้การคลอดของแม่ค่ะ ไม่เท่ากัน แม่ต้องสอยถามค่าใช้จ่ายที่รพ.ที่แม่จะคลอดนะคะ

แต่ละโรงพยาบาล จะมีค่าใช้จ่าย ที่แตกต่างกันออกไป / แม่สามารถโทรสอบถามกับทาง รพ. ได้เลยนะคะ ^^

ของน้าเราคะมีประกันสังคมแต่ต้องผ่าจ่ายรวมหมดเลย22000 อันนี้รวมค่านอนด้วยนะคะนอน4คืนคะ

แล้วแต่รพ.ค่ะ แนะนำสอบถามรพ.ที่จะคลอด แต่ผ่าจะแพงกว่าคลอดเองนะคะแม่

แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ คุณแม่ต้องจ่ายเอง แล้วไปเบิกคืนได้ 13,000฿

4y ago

ประกันสังคมไม่น่าจะมีค่าทำหมันให้นะคะ น่าจะมีค่าคลอด 13,000 ค่าฝาก 1,000 ค่าลาคลอด 50% ของเงินเดือน รวมๆประมาณ 20,200฿ และค่าเลี้ยงดูบุตรยังไม่แน่ใจค่ะเพราะยังไม่ได้สอบถาม คุณแม่ท่านใหนทราบก็ขอรายละเอียดด้วยนะคะ

เอกชน 70000ค่ะ ผ่าคลอด