ในการตรวจว่าตั้งครรภ์ และไปฝาก​ครรภ์​ที่รพ. โดยใช้สิทธิ์​ประกัน​สังคม​

ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหม

19 ตอบกลับ

ฝากครรภ์ฟรีนะคะ นอกจากจะมีค่าซาวด์ จ่ายเองค่ะ ส่วนตอนคลอด บ้านนี้เสียค่าคลอด+ค่าห้องพิเศษ2คืน คืนละ2พัน ตอนกลับบ้านจ่ายไป7,300บาทค่ะ ถ้านอนห้องธรรมดาเสียไม่น่าเกิน5,000ค่ะ

ของเราใช้ประกันสังคมเหมือนกันแต่เป็นของรัฐบาลและไปฝากท้องที่โรงบาลรัฐของเราฝากฟรีคะแต่ถ้าคลอดเองเสีย10000บาทผ่าคลอด20000บาทแต่โรงบาลของเอกชนเสียเงินคะ

รพ.เอกชน (ประกันสังคมที่ลงไว้) -ครั้งเเรกตรวจครรภ์ +เจาะเลือด +ฝากครรภ์ =5000-6000บาท (มียาบำรุง) -ครั้งต่อไป ฝากครรภ์ =1000-1700( ยาบำรุง) **เจาะน้ำตาลก็ประมาณ 2000 บาท

3y ago

เเนะนำเก็บใบเสร็จทุกครั้ง เเล้วค่อยไปเบิกกับประกันสังคม หลังคลอดก็ได้

เราฝากพระนั่งเกล้า เสียเงินค่ะ แต่ละรอบราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นตรวจอะไร

ไม่เสียอะไรเลยค่ะ เสียแค่ค่าซาวด์ครั้งละ500บาท พยาบาลจะแจ้งก่อนจะนัดซาวด์ค่ะ

บ้านนี้ไม่เสียค่ะฝากกับโรงพยาบาลของรัฐใช้สิทธิ์ประกันสังคมเหมือนกัน

บ้านนี้ รพ.เอกชน มีสิทธิ์ประกันสังคม แต่ก็ยังเสียเองทุกรอบ รอบละ 1000-3000

สมัครยังไงค่ะมีสิทำด้รับค่าฝากมั้ยไม่มีใครดูแลด้วยตัวคนเดียว

ฟรีค่ะ มีแค่จ่าย60บาทค่าตรวจฉี่ครั้งแรกเองค่ะ

เสียเองทุกอย่างค่ะ ประกันสังคมไม่ครอบคลุม