ประกัน​สังคม​

ผ่าคลอดใช้สิทธิ์​ประกัน​สังคม​ต้อง​สำรอง​จ่าย​ประมาณ​เท่าไร่ค่ะ

12 ตอบกลับ

- สำรองจ่ายเท่าไหร่ อยู่ที่ รพ. ค่ะ แต่ทำเรื่องเบิกกับประกันสังคม ได้ไม่เกิน 15,000 บาท (พ่อหรือแม่ ใช้สิทธิใครเบิกก็ได้) - ค่าฝากครรภ์ ไม่เกิน 1,500 บาท (ตามรูป) ((ใช้สิทธิแม่เบิกเท่านั้น)) - ค่าว่างงานหลังคลอด 150% ของฐานเงินเดือน โดยคิดฐานเงินเดือนที่ 15,000 บาท แบ่งจ่ายให้ 3 เดือน (เดือนละ 50% ของ 15,000 บาท) ((ใช้สิทธิแม่เบิกเท่านั้น ต้องยื่นก่อนสิทธิประกันสังคมจะหมด ตย.ลาออกจากงาน สิทธิประกันสังคมจะหมดสิ้นเดือน ธ.ค.64 ฉะนั้น ต้องรีบยื่นไม่เกินเดือน ธ.ค.64)) - ค่าส่งเคราะห์บุตรเดือนละ 800 บาท จนถึงอายุ 6 ขวบ (ใช้สิทธิพ่อหรือแม่เบิกก็ได้ กรณีแม่ลาออกจากงาน ใช้สิทธิพ่อเบิก) ประมาณนี้ค่ะ ส่วนเอกสารใช้อะไรบ้าง โทรสอบถามที่ 1506 ประกันสังคม สนง.ใหญ่ และไปยื่นประกันสังคมได้ทุกที่ ยกเว้นที่ สนง.ใหญ่ ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะพี่🙏