ท้อง4 เดือน ยืดผม หรือทำสีผมได้มั้ยคะ

อยากทราบว่า ท้อง 4 เดือนสามารถยืดผม ได้มั้ยคะ คุณแม่บ้านไหนเคยทำบ้างแนะนำหน่อยคะ พอดีผมเยอะและฟูมาก ขอคำแนะนำหน่อยจ้า

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ดัดตอน4เดือนค่ะ เราหาข้อมูลในเน็ตว่าจริงๆแล้วเค้าก็ไม่แนะนำ ถ้าทนได้ทนไปก่อน เพราะยังไม่มีผลการวิจัยมายืนยันว่าอันตรายหรือไม่ แต่ที่แน่ๆมันจะมีกลิ่นและนั่งนานที่อาจจะทำให้แม่ไม่สุขสบาย โดยเฉพาะในช่งไตรมาสแรกที่ส่วนใหญ่กำลังแพ้ค่ะ บ้านนี้ตอนนั้นหายแพ้แล้ว ไปถึงร้านเจ้าของร้านก็เอาหน้ากากอนามัยสองชั้นเลยค่ะ อีกอย่าง เจ้าของร้านก็มีลูกเล็ก ตอนตั้งครรภ์เค้าก็อยู่กับสารเคมีในร้านเค้าตลอด ตอนนี้จะ8เดือนแล้ว เด็กน้อยในท้องก็แข็งแรงดีค่ะ ถ้าทนได้ก็ทนไปก่อนเนอะแม่

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ :)

ที่เคยถามหมอมา ที่ไม่ให้ทำเคมีใดๆเพราะมันจะปนเปื้อนทำให้เราเอาเข้าปาก เช่น เลอะมือ เอามือสัมผัสอาหารเข้าปาก ซึ่งลูกจะได้เต็มๆ เราไม่มีทางรู้ว่ามันปนเปื้อนหรือไม่ ทางที่ดีที่สุดคิอรักลูกเป็นห่วงลูกให้มาก อะไรที่เสี่ยงอันตราย อย่าทำเลยดีกว่าค่ะ ลูกอดนมแล้วค่อยทำ บ้านนี้อาศัยว่าม้วนลอนนอนเลยค่ะ ไหนๆก็ฟูแล้ว เป็นลอนไปเลยแล้วกัน😂😂

ทำได้ค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอแล้ว เราก็ทำสีผม 2 ครั้งตั้งแต่ท้อง ตอนนี้ 7 เดือนแล้วค่ะ ถ้าจะทำแนะนำให้เลย 4 เดือนขึ้นไป เลือกร้านที่ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนะคะ มันจะไม่มีสารอันตรายและกลิ่นไม่แรงค่ะ แต่ราคาก็จะสูงค่ะ ปล. ถ้าทนได้ ก็ไม่ทำเลยดีสุดค่ะ เพราะมันก็ยังมีสารเคมีอยู่ดี ^^

5y ago

ขอบคุณคร่า คุณแม่^^

สารเคมีแนะนำงดไปก่อนนะค่ะ. ถ้าผมฟูมากๆเอาน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะกรูดทาแล้วหวีมัดหางม้าไปก่อนนะค่ะ.

ไม่​แนะนำคะ​ กลิ่นน้ำยามันแรง​ ขนาดปกติไม่ท้องยังเหม็นเลยคะ​ อดทนนิดนึงนะคะคุณ​แม่​ 😍

สารเคมีค่ะ ไม่ดีต่อลูกนะคะ อย่าทำเลยจะดีกว่าค่ะ หลังคลอดค่อยทำค่ะ

ทำได้ค่ะ แต่ควรทำหลังจากท้องได้ 4เดือนแล้ว เราก็ยืดตอนท้องได้8เดือน^^

5y ago

ขอบคุณมากคร่า

เราปรึกษาคุณหมอมา คุณหทอบอกว่าหลัง16weekไปสามารถทำได้ค่ะ

ไม่​แนะนํา​ทั้ง2อย่างนะค่ะคุณ​แม่รอคลอดก่อนจะดีกว่า

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่ควรทำทั้งสองอย่างค่ะ รอคลอดก่อนแล้วค่อยทำนะคะ