ท้อง4 เดือน ยืดผม หรือทำสีผมได้มั้ยคะ

อยากทราบว่า ท้อง 4 เดือนสามารถยืดผม ได้มั้ยคะ คุณแม่บ้านไหนเคยทำบ้างแนะนำหน่อยคะ พอดีผมเยอะและฟูมาก ขอคำแนะนำหน่อยจ้า

21 ตอบกลับ

สารเคมีอันตรายควรงดก่อนนะคะ คลอดแล้วค่อยทำจ้า

รอคลอดก่อนนะแม่ กลิ่น สารเคมี ไม่ดีกับคนท้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่า

อย่าเพิ่งเลยจ้า ยังไงคนท้องก็สวยอยู่แล้วจ้ะ

ยืดแบบออแกนิคสิคะ ไม่มีกลิ่นด้วย

หลีกเลี่ยงก่อนดีกว่าค่ะ

ทำสีได้แต่ยืดไม่ได้ค่ะ

ไม่ควรทำทั้งสองอย่างค่ะ

5y ago

ขอบคุณคร่

ยืด ทำสี ท้องอยู่ทำไม่ได้นะคะ เพราะว่ามีสารเคมี กลิ่นแรงมากๆจะส่งผล ถึงลูกในท้องค่ะ เอาไว้คลอดแล้วสัก 3 เดือน ค่อยทำนะคะแม่ แม่บ้านนี้ก็ฟูมากเลยค่ะ แต่ต้องทน เพราะกลัวลูกได้รับสารเคมีค่ะ ถ้าฟูมากๆใช้เครื่องหนีบผมไปก่อนนะคะ

สารเคมี ทั้งนั้น คิดเอาเองน่ะค่ะ ควรหรือไม่ควรแล้วแต่จะคิด

ทำได้ค่ะ ปรึกษาหมอแล้ว สารเคมีที่ทำสีผม ยืดผมต่างๆ งานวิจัยไม่ชี้ว่าส่งผลต่อทารกในครรภ์เพราะดูดซึมผ่านรกน้อยมากๆๆ ถ้าจะทำก็ทำได้ แค่ระวังกลิ่น มันเหม็นมาก แนะนำถ้าจะทำ ทำแบบออแกนิคดีสุดค่ะ **แต่ก็ไม่แนะนำทุกวิธีอยู่ดีค่ะ ถึงงานวิจัยชี้ว่าไม่อันตราย แต่เป็นเรา เราไม่เสี่ยงค่ะ