ท้อง 4 เดือน!

ซาวมาแล้วลูกตัวเล็ก อยากทราบว่า ควรบำรุงยังไงคะ ลูกในท้องถึงจะตัวโตขึ้นบ้าง

12 ตอบกลับ

เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ)

เน้นโปรตีน ไข่ ปลา นม ค่ะ, แต่ความจริงน้ำหนักจะเริ่มมาตอน หลัง5เดือนนะคะ ช่วง4เดือนนี้ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องเน้นไข่ค่ะกินวันละ2-3ฟอง คลอด38+5วีคนน.น้อง3239g. ค่ะ

กินให้ครบ5หมู่ เน้นโปรตีนทุกมื้อ กล้วย ไข่ นมค่ะแม่

กินอาหารที่มีประโยชน์ ดีทุกอย่างค่ะ

นม ถั่ว ไข่ ผักใบเขียว เนื้อสัตว์ค่ะ

ไข่วันละ 3ฟอง ถั่งแอลมอนด์ แอปเปิ้ล

เน้นโปรตีนคะ เนื้อ นม ไข่ กล้วย

กล้วย​ นม​ ไข่​ เนื้อสัตว์​คะ

ไข่ ปลา นม อาหารครบ5หมุ่