ท้องผูก​ขับถ่ายลำบากมาก

ใครเคยเจอปันหา​แบบนี้บ้าง.. แนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

เราเคยเป็นหนักมากเมื่อต้นเดือนค่ะ อึแข็งมากๆ จนอึปนเลือด สามีพาไปหาหมอ พอได้ยามาก็ไม่กล้ากินเพราะส่วนใหญ่เป็นยาถ่าย มีคนแนะนำให้กินน้ำลูกพรุน (หาซื้อได้ตามห้าง หรือ Tops ค่ะ เลือกยี่ห้อที่น้ำตาลน้อยๆก็ดีนะคะ )

2y ago

ต่อค่ะ น้ำลูกพรุนเรากินตอนเช้าหลังทานข้าว สักครึ่งแก้ว ตกบ่ายๆ ก็รู้สึกอยากถ่ายแล้วค่ะ แต่ต้องทานพวกกล้วย มะละกอสุก แก้วมังกร ส้ม สลับๆกันด้วยนะคะ

เคยเป็นแล้วทานอะไรที่เค้าแนะนำก็ไม่เวิร์ค คุณหมอจัดดูฟาแลคให้หนึ่งขวดทานวันละ 15ml แล้วก็เน้นผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ หลังจากนั้นก็หายท้องผูกเลยค่ะ ยังไงลองปรึกษาหมอดูด้วยนะคะ

หลังตื่นนอนดื่มน้ำทันทีอย่างน้อย 1 แก้ว ทำทุกวันอย่าขาด ระหว่างวันดื่มน้ำเพิ่มขึ้น กินผักใบเขียว มะละกอ ส้ม แก้วมังกร โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ

2y ago

😊

คุณหมอเราแนะนำให้ดื่มผลไม้ปั่นตอนตื่นนอนค่ะ เราปั่นกับโยเกิร์ต ผสมแอปเปิล กีวี ฝรั่ง สลับไปวันละลูกค่ะ ได้ผลนะ ลองดูค่ะ

ทำสมูทตี้โยเกิร์ตปั่นกับผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะ และดื่มน้ำระหว่างวันบ่อยไปค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ไม่ทานผักเลย ทานนมเปรี้ยวสูตรน้ำตาลน้อยช่วยได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​สำหรับ​ความรู้​ใหม่​

กินมะละกอสุก ผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ ช่วยให้ขับถ่ายได้

2y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​สำหรับ​ความคิดเห็น​

บ้านนี้ตื่นมาดื่มน้ำ1แก้ว กับกินกล้วยระหว่างวันจ้า

กินน้ำเยอะๆ กินผลไม้พวก แก้วมังกร ส้ม มะละกอค่ะ

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​สำหรับ​คำแนะนำ​