ท้องผูก

ปกติเป็นคนท้องผูก พอท้องยิ่งไปกันใหญ่เลย เป็นอาทิตย์ถ่ายทีก็มี กินอะไรดีคะแม่ๆไห้ขับถ่ายดี แนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

กระท้อนค่ะแม่ ได้ผลเกินคาดมาก ที่จริงเขาให้กินระวังในการกินเพราะจะท้องเสีย แต่ถ้าจะผูกนานขนาดนั้น กินซักนิดเถอะค่ะ กินแค่เสี้ยวๆ ก่อนก็ได้

กินน้ำเยอะๆ ผักผลไม้ที่มีกากใย และก็มาลีโฟลจ้า เรากินเกือบทุกวันเลยค่ะ แต่ระวังน้ำตาลด้วยนะคะ 28 w แล้วท้องไม่ผูกเลยค่ะ

กินผักผลไม่ น้ำ..โยเกิดค่ะ แม่บ้านนี้ก้อเป็นแบ้วหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมการกินค่ะ หันมากินน้ำเยอะๆๆๆเลยค่ะ

มะละกอสุกค่ะ แล้วก็ดื่มน้ำทุกเช้าตอนตื่นนอนค่ะช่วยได้เยอะทำไปเรื่อยๆร่างกายจะชินและเป็นปกติค่ะ

น้ำกระเจี๊ยบ แล้วก้อน้ำผึ้งผสมมะนาวใส่น้ำร้อนก่อนนอนค่ะ มันจะช่วยในการขับถ่ายระบายดีขึ้นค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง ท้องผูก พอท้องทานผักผลไม้และน้ำเยอะมาก ท้องไม่ผูกเลยค่ะ ถ่ายทุกวัน

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนท้องนี่ถ่ายทุกวันเลย เพราะกินเยอะ

น้ำส้มคั้น(คั้นเอง สดๆ) / น้ำลูกพรุน / ระหว่างวันจิบน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ 2-3ลิตร

บ้านนี้กินผักกับผลไม้ตอนนี้เริ่มถ่ายดีขึ้นปกติท้องผูกหนักมาก

บ้านนี้ทานโยเกิร์ตกับน้ำเปล่าเยอะๆ ไม่มีปัญหาขับถ่ายเลยค่ะ

ทานผักผลไม้เยอะๆนะคะ​ ที่สำคัญน้ำค่ะดื่มเยอะๆยิ่งดี