แม่ๆทานอะไรแก้ท้องผูกกันค่ะ

แม่ๆทานอะไรแก้อาการท้องผูก ถ่ายไม่ออกบ้างค่ะ. ทานกล้วยแล้วก็ไม่ถ่ายค่ะ😂

64 ตอบกลับ

เราเป็นคนที่ท้องผูกมากๆมะละกอพรุนแก้วมังกรไม่ได้ช่วยเท่าไหร่เราเลยลงทุนสั่งมะขามหวานมาแบบหวานอมเปรี้ยวได้ผลดีมากค่ะกินสัก5-6ฝักแล้วดื่มน้ำตาม แป๊บเดียวออกเลยค่ะไม่ต้องนั่งยุในห้องน้ำเป็นชั่วโมง

น้ำผักผลไม้​ยูนิปค่ะ​ แก้ได้ดีไม่ต้องเบ่งจนหัวสั่นอีกเลย​ ที่ท้องผูก​เพราะแม่บ้านนี้ชอบกินมะม่วงดิบอิอิ เลยทำให้ถ่ายไม่ออก​ ถ่ายทีก็เบ่งพอๆกับเบ่งคลอดเลย​ จนมาเจอยูนิป​ ถ่ายสบายมากค่ะ

ตอนเช้าตื่นมาดื่มน้ำ1แก้วก่อนล้างหน้าแปลงฟัน แล้วก็กล้วย มะละกอสุก ผักเยอะๆเลยคะคนท้องมีปัญหาเรืองท้องผูกอยุ่แล้ว

แรกๆก้เปนแบบนี้ค่ะกินอะไรก้ถ่ายไม่ออก ผลไม้ ผักกินหมดแต่ก้ไม่มีผลอะไรเลยค่ะ ปล่อยไปสักพักค่ะเดียวก้หายเอง

แนะนำแก้วมังกรเลยค่ะ ลูกเดียวเห็นผล เพราะท้องผูกเหมือนกัน แถมประโยชน์จากแก้วมังกรยังมีประโยชน์เยอะมากๆ

พึ่งมีปัญหาเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนมาดื่มน้ำมากๆ เราดื่ม3ลิตร ต่อวันเลย กินผักผลไม้ด้วยค่ะเลยดีขึ้น

ทานกล้วยน้ำว้าทุกวันจ้า..ระหว่างมื้อมะละกอสุกแก้วมังกรคะถ้าถ่ายยากมากๆแนะนำลูกพรุนคะโล่งเลย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ. ทานผักแล้วก้ผลไม้ กล้วยน้ำว้าก้ช่วยได้เยอะค่ะ แต่เน้นดื่มน้ำวันละมากๆ

บ้านนี้จะซื้อสลัดผักมาทาน และทานนมจะใส่เม็ดแมงลักครั้งละครึ่งแก้วทุกวันค่ะ

แม่บ้านนี้โยเกิร์ต​รส​ธรรมชาติ​+น้ำผึ้งตื่นตอนเช้าทานได้ผลดีมากค่ะ