น้ำนักลูกในท้องตกเกน

แม่ๆค่ะคือตอนนี้32wหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตกเกนหมอก็แนะนำให้ทานเนื้อนมไข่ แต่ไม่ค่อยชอบทานไข่สามารถอัดกล้วยวันละ2ลูกได้ไหมคะ น้ำหนักน้องแค่1500เองค่ะ

28 ตอบกลับ

ไม่ชอบ ก็ต้องทาน เพื่อลูก ทำได้ไหมคะ? บ้านนี้ก็ไม่ชอบ แต่ฝืนใจทำมาตลอด เพื่อลูกค่ะ เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

4y ago

ยินดีมากๆจ้า

ทานเถอะค่ะเพื่อลูกแม่บ้านนี้รอไปตรวจเดือนนี้เหมือนกันค่ะ32wเหมือนกันยังไม่ทราบน้ำหนักลูกแต่เดือนที่แล้วไปน้ำหนักได้ตามเกนอยู่ค่ะ ที่กลัวเพราะแม่น้ำหนักขึ้มาตั้งแต่ก่อนท้องจนตอนนี้พึ่งได้3โลเองค่ะขึ้นน้อยมากต้องคอยติดตามน้ำหนักลูกกลัวออกมาจะเล็กค่ะ

คุณหมอบอกว่า หลังทานอาหาร1ชั่วโมง คุณแม่อย่าพึ่งทำกิจกรรมอะไร ให้เอนหลังพักผ่อนก่อน เพื่อให้สารอาหารที่เราทานเข้าไป ลำเลียงส่งไปให้ลูกก่อนค่ะ ถ้าหลังทานอาหารคุณแม่ทำนู่นทำนี่ สารอาหารจะไปไม่ถึงลูกค่ะ จะลงแม่หมด

บ้านนี้เป็นแฝดแล้วน้ำหนักน้อยทั้งคู่+ท้องแข็งบ่อย ได้นอนโรงพยาบาล12วัน หมอแนะนำให้กินไข่ขาว มื้อละ2ฟอง นม กล้วย ผลไม้ ขนมปัง นอนพักผ่อนตอนนี้น้องแฝด33week น้ำหนัก 1700กับ1500 คุณแม่ต้องกินเพื่อลูกน้อยค่ะ สู้ไปด้วยกัน✌✌

กิน กล้วย 2ลูก น้ำเต้าหู้ 1ไม่ใส่น้ำตาล และนมเช้า 1 บ่าย 1 ก่อนนอน 1 ผลไม้อื่นมื้อว่าง กินไข่สลับบ้างค่ะ ตอนนี้ 30วีค น้ำหนักลูก 1616กรัม หมอทักน้ำหนักตอนคลอดต้องเกือบ 4กิโล แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่ 9กิโลเองค่ะ

บ้านนี้แม่แพ้ท้องทานไรไม่ได้คะ น้ำหนักน้องตกเกณฑ์แม่น้ำหนักลงวันละ2โลไปหมอนอนให้นอนเกลือ2คืน3กระปุกดีขึ้นมาหน่อยคะ แต่บำรุงน้องเยอะมากคะ ไม่ชอบเนื้อนมไข่เหมือนกันคะแต่เพื่อลูกแม่ต้องทำได้

สู้ไปด้วยกันนะคะแม่​ นน.ตกเกณฑ์​เหมือนกันค่ะ​ กังวลมากกก​ ไข่กินไม่ได้เลยค่ะ​ มาบุกกินเอาช่วง37wแล้วค่ะ​ แต่ก็อ้วกบ้างเว้นบ้าง​ ก่อนหน้านี้กินแล้วเป็นลม😅 พยายามเท่าที่ทำได้เลยค่ะ

อัดกล้วย นม โยเกิร์ต เนื้อเยอะๆ พวกชาบูเน้นเนื้อ ไม่เน้นข้าวค่ะ ไข่+นม กินเยอะลูกก็แพ้เอาได้ พยายามกินแบบปกติ เน้นเนื้อๆชาบูแจ่วฮ้อนแทนค่ะ

4y ago

บ้านนี้ กินชาบูอาทิตย์ละ2-3 วัน ข้าว1ถ้วย เน้นเนื้อ ผลไม้กล้วยทุกวัน กินแล้วลูกไม่แพ้ด้วย ตอน32 สัปดา หนัก2200 แม่น้ำหนักไม่เพิ่ม 35วีค 2900 ค่ะ คนแรกหมอเคยบอกให้กินไข่เยอะกับนม ลูกคลอดมา แพ้นมวัวลำบากมากค่ะ เลยเข็ด

ไม่ชอบทาน แต่ก็ต้องทำเพื่อลูกสิคะแม่ บ้านนี้เมื่อก่อนไม่ชอบกินผัก แต่ตั้งแต่ท้องกินผักเพื่อลูกตลอด

บ้านนี้ก้อตกเกณฑ์ กินไข่ต้มทุกวัน วันละ4ฟอง เบื่อแต่ทำเพื่อลูก ตอนนี้น้ำหนักตามเกณฑ์แล้ว ค่ะ สุ้ๆ