น้ำนักลูกในท้องตกเกน

แม่ๆค่ะคือตอนนี้32wหมอบอกว่าน้ำหนักน้องตกเกนหมอก็แนะนำให้ทานเนื้อนมไข่ แต่ไม่ค่อยชอบทานไข่สามารถอัดกล้วยวันละ2ลูกได้ไหมคะ น้ำหนักน้องแค่1500เองค่ะ

28 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่า หลังทานอาหาร1ชั่วโมง คุณแม่อย่าพึ่งทำกิจกรรมอะไร ให้เอนหลังพักผ่อนก่อน เพื่อให้สารอาหารที่เราทานเข้าไป ลำเลียงส่งไปให้ลูกก่อนค่ะ ถ้าหลังทานอาหารคุณแม่ทำนู่นทำนี่ สารอาหารจะไปไม่ถึงลูกค่ะ จะลงแม่หมด