ตั้งครรภ์​

แม่ๆคนไหนมีไครหมอแนะนำไห้ไส่ชุดคลุมท้องได้แล้วมั้งค่ะของแม่บ้านนี้5เดือนละคะแต่เป็นคนตัวไหญ่​ 😊😊🤰🤰บอกหน่อยนะคะ

14 ตอบกลับ

เน้นแบบที่แม่สะดวกสบายคะ และไม่รัดน้องด้วย บ้านนี้แม่ตัวใหญ่คะ หนัก100กก. ก่อนท้อง ตอนท้องก็ทำงานอยู่บ้าน ใส่เสื้อยืดตัวใหญ่ๆกางเกงยางยืดตัวใหญ่ๆ เพิ่งมาใส่คลุมท้องตอน36wคะ เพราะท้องโตเวลาใส่เสื้อจะทำให้เสื้อสั้นท้องโผล่คะ

บ้านนี้หมอ​ก็​ไม่ได้บอกนะคะ​ อาจเพราะเวลาเราไปหาหมอเราใส่เป็น​ชุดกระโปรง​ทุกครั้งด้วยมั้ง​ แต่เวลาทำงานใส่ชุดทำงานกางเกงปกติ​ เพิ่งมาใส่ชุดคลุมตอนได้​ 16​ วีคมั้งเพราะเริ่มอึดอัดท้องเริ่มใหญ่

หมอไม่เคยแนะนำเลยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ดูความสะดวก เลยใส่เองจนไปคลอดเลยค่ะ แต่เริ่มใส่ตอนท้องใหญ่แล้วค่ะ สะดวกกว่าใส่อย่างอื่น 😁

4y ago

คะขอบคุณนะคะแม่🙏😊

เอาที่เราสะดวกค่ะ แต่เวลาที่ไปหาหมอใส่เป็นกระโปรงก็ดีค่ะ เวลาคุณหมอเช็คครรภ์จะได้ไม่เสียเวลาเปลี่ยนเป็นผ้าถุง

4y ago

ขอบคุนนะคะ

บ้านนี้ไม่ซื้อชุดคลุมคนท้องค่ะ เน้นใส่เสื้อเดิมเพราะปกติเป็นคนใส่เสื้อผ้าหลวมๆใส่สบายอยู่แล้ว

ไม่ต้องรอให้หมอแนะนำเลยค่ะแม่ รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ใส่ชุดคลุมชุดกระโปรงได้เลยตามที่เราสะดวกเลยค่ะ

4y ago

อ่อคะแม่บ้านนี้เป็นคนตัวไหญ่มากๆค่ะเสื้อผ้าเก่าคือแน่นไปหมดเลยค่ะ​ ต้องใส่ชุดคลุมท้องจริงๆ555​🙏🙏

ตามสะดวกแม่เลยคะ บ้านนี้จะ6เดือนถ้าอยู่บ้านไม่ได้ไปไหนก็ไม่ใส่คะ จะใส่เฉพาะเวลาไปข้างนอกคะ

4y ago

ใช่คะ บ้านนี้ใส่เกงบอลคะ

เราท้องจน9เดือน หมอไม่เห็นแนะนำให้ใส่นะคะ เราใส่กางเกงตลอดยกเว้นกลางคืนใส่ชุดนอน

4y ago

อาจเป็นเพราะแม่บ้านนี้น้ำหนัก​เกินหรือตัวไหญ่แล้วไส่เสื้อผ้าเล็กไปหาหมอหรือป่าวคะ

บ้านนี้ค่ะหมอให้ใส่ตั้งแต่13วีค ถ้าใส่กางเกงต้องใส่เอวยืดเท่านั้น ตอนนี้28+1ค่ะ

บ้านนี้หมอดึงขอบกางเกงค่ะ หมอห้ามใส่แน่นไป ถ้าหลวมๆหมอไม่ว่าอะไร