ตอนนี้เราท้องจะ4เดือนค่ะแต่น้ำหนักเราไม่ค่อยขึ้นจะมีอันตรายต่อเด็กไหมค่ะ

เรากินเยอะนะแต่น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้นไม่รู้จะทำยังไง

18 ตอบกลับ

ช่วง 1 - 5 เดือน นน. จะไม่ค่อยเพิ่มเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ถ้า 6 เดือนไปแล้ว ยังรู้สึก นน.น้อย อยู่ ก็ ปรึกษาหมอเลยค่ะ ของเรา เดือนที่ 6 ไม่รู้ นน. มาจากไหน อ้วนหนักมาก😅😅

บ้านนี้กินปกติคะ นน.ยังขึ้นแค่โลเดียว ไม่ต้องกังวลนะคะ กินให้ลงลูก อย่ากินให้ลงเรา ไม่งั้นแม่จะอ้วนหลังคลอด ดูนน.ลูกเป็นหลักคะ ถ้าตามเกณฑ์ก้ไม่มีปัญหา

14สัปดาห์ค่ะเพิ่งไปพบหมอเมื่อวานน้ำหนักไม่ขึ้นเลยลดลงด้วยช้ำ แต่เริ่มไตรมาส2หมอบอกแม่ต้องเร่งบำรุงกินเยอะเดี๋ยวลูกจะตัวเล็ก พยายามกินให้ได้

ถ้าหมออัลตร้าซาวด์แล้วน้ำหนักน้องตามเกณท์ปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ ท้องจะออกช่วงปลายๆ5-6เดือนเลย ร่างกายแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ

5y ago

ของเราหมอนัดอัลตร้าซาวด์23ก.ค.ค่ะ

1-3เดือน เราไม่ขึ้นเลยค่ะ. พอเข้า เดือนที่4 น้ำหนักมาจากไหนไม่รู้ รวมๆเกือบ4โลค่ะ กินเหมือนเดิม แต่ขึ้นได้ไง อิเเม่เครียดค่ะ😑

ส่วนตัวนะคะ ช่วงไตรมาส​แรก​น้ำหนักจะไม่ขึ้นเลย ไตรมาส​ที่2เริ่มขึ้นมาบาง ไตรมาส​ที่3โค้งสุดขึ้นเดือนละ2-3โลเลย

แม่นกันคะ อีกอาทิตยหนึ่งก็เต็ม4เดือนน้ำหนักยังเท่าเดิมคะ แต่หมอซาวด์ดูบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกนฑ์ดีคะ

5y ago

กำหนดคลอดวันที่เท่าไหร่ค่ะ

ตอนเรา 4 เดือน น้ำหนักขึ้น 1 กก แต่พอเข้าเดือนที่ 7 พุ่งมา 4 กกใน 1 เดือนค่ะ ตอนนี้ 36 wks ขึ้นมา 15 กก แล้วค่ะ 😅

4เดือน น้ำหนักเราขึ้นมาโลครึ่งเองค่ะ แต่ซาวดูแล้วเบบี๋น้ำหนักตามเกณฑ์ค่อยสบายใจหน่อย

บ้านนี้น้ำหนักลง แล้วพึ่งขึ้นตอนสี่เดือนกว่าๆ แต่ลูกในครรภ์ น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีคร่า