เตรียมของให้ลูก ตอนท้องกี่เดือนกันคะ

อยากสอบถามแม่ๆว่า เตรียมของให้ลูกน้อยตอนท้องกี่เดือนกันคะ #ขอบคุณสำหรับคำ ตอบนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

37 ตอบกลับ

มีแม่ๆคนไหนซื้อผ้าอ้อมสาลูแล้วต้มน้ำอุ่นแช่ไว้บ้างคะ บ้านนี้ทำแล้วโดนบ่นว่าลูกจะตัวผุผองแล้วซักผ้าห้ามบิด เพราะลูกจะบิดตัวทั้งวัน (ส่วนตัวไม่ได้มีถือค่ะ) เราไม่รุ้จะพูดยังไงดีได้แต่เงียบ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

แม่เตรียมตอน5เดือนจ้่า ของที่จำเป็นที่สุดก็ ผ้าอ้อม ครีมอาบน้ำ น้ำยาซักผ้า มหาหิงค์ คัตเติ้ลบัตหัวเล็ก สำลีก้อน ทิชชู่เปียก กะละมังอาบน้ำไม่ต้องใหญ่น่ะค่ะ สำหรับเด็กอ่อน

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่ 13-14w ค่ะเพราะรู้เพศแล้ว เลยทยอยซื้อเรื่อยๆ สะสมไว้กว่าจะใกล้คลอดก็ครบหมด ถ้ารอซื้อทีเดียวกลัวหน้ามืดค่ะเพราะของเด็กที่คุณภาพดีๆ ราคาค่อนข้างสูง 😅

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่2เดือนค่ะตอนนี้6เดือนเตรียมครบทุกอย่างเเล้วทางครอบครัวคอยซัพพอร์ตเลยไม่มีปัญหาค่ะ🥰🥰

ของเรา..พวกรถเข็น ของใหญ่ๆเริ่มเตรียมตั้งแต่ตั้งครรภ์ ส่วนของเล็กๆที่ต้องการระบุเพศ จะเริ่มมาทยอยเตรียมช่วงเดือนนี้ค่ะ

บ้านนี้เตรียมตอน 7 เดือนค่ะ ส่วนใหญ่จะช้อปออนไลน์สะดวกสบาย ไม่ต้องเดินให้เหนื่อย😅 มีซื้อในห้างบ้างเล็กน้อยค่ะ

บ้านนี้รอลุ้นเพศลูกอยู่ค่ะส่วนตัวแม่ชอบสีชมพูกลัวเตรียมของแล้วน้องเป็นผู้ชาย555รอผลอัลตราซาวตอน6เดือนค่ะ

เราเตรียมแล้วคะ6เด่อนละรถส่งของมาทุกวัน55นี่คนทีาสองห่างกัน7ปีเหมือนเพิ่งเคยมีห่างหายไปนานตื่นเต้นคะ

เริ่มเตรียมมาเรื่อยๆตั้งแต่​4-5เดือนเลยค่ะ​ บ้านนี้รับของต่อจากพี่สาว​ มีซื้อเพิ่มเองเล็กน้อยค่ะ​

ของที่บ้านนี้มาเตรียมของคลอดน้องตอน 8 เดือนนิดๆแล้วค่า แต่แนะนำให้เริ่มเตรียมตั้งแต่ 6-7 เดือนนะคะ🥰