อยากรู้ว่าลูกจะดิ้นตอนกี่เดือนค่ะ เรา5เดือนแล้วยังไม่ค่อยรู้สึกเลย

34 ตอบกลับ

ลืมคะบ้างคนอาจจะดิ้นแรง บ้างคนดิ้นไม่แรงคะ เหมือนบ้านนี้คะ คลอดแล้วแข็งดีคะ ตอนที่คุณแม่จะรู้สึกว่าลูกดิ้น 1ช่วงตื่นนอนตอนเช้า 2ทานอาหาร 3ดื่มน้ำเย็น 4ตอนดึกๆคือช่วงที่คุณแม่นอนเป็นช่วงที่เค้าตื่น

บ้านนี้ตอดตอน 3 เดือนกว่า 4เดือนเริ่มดิ้นค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนดิ้นแรงมากค่ะ คุณแม่มั่นสังเกตุการดิ้นของลูกนะคะ บางวันลูกบ้านนี้ก็ดิ้นน้อยเหมือนกันค่ะ แล้วแต่วันค่ะ

ถ้าพุงแม่หนา ก็6เดือนขึ้นไปถึงจะรู้สึกค่ะ แต่ของเราท้องแรก14วีคสองวันก็ตุบๆๆละ ตอนนี้22วีคละ คาดว่าเดือนหน้าคงรู้สึกเยอะกว่านี้ รึ7-8เดือนอาจจะแรงกว่านี้ค่า 😁

เริ่มดิ้นตั้งแต่​เดือน​ที่4ค่ะ แต่การรับรู้​ของคุณแม่​แต่ละคนแตกต่าง​กันค่ะ อย่างท้องแรกก็อาจจะ​รู้สึก​ช้า หรือผนัง​หน้าท้อง​หนาก็จะรู้สึก​ช้าค่ะ

แม่หน้าท้องหน้าและเป็นคนอ้วนรึป่าวคะ พี่สาวเรารุ้สึกน้องตอด25วีคค่ะ รู้สึกดิ้นจริงๆก็ 30วีคขึ้นค่ะ หนาท้องหนาและอ้วนค่ะ

5y ago

ไม่อ้วนค่ะ

บ้านนี้5เดือนก็ยังไม่ดิ้นเหมือนกันค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าดิ้นตอนกี่เดือน น่าจะประมาน5เดือนกว่าๆเกือบ6เดือนค่ะ

เราก้อ5เดือนค่ะ ไม่ค่อยรู้สึกว่าน้องดิ้นเหมือนกัน เป็นบางครั้งที่แบบดิ้นแรงๆถึงจะรู้สึกค่ะ

เรา5เดือนแล้วจ้ารู้สึกว่าน้องเริ่มตอดตั้งแต่4เดือน พอ5เดือนรุ้สึกได้ชัดเจนว่าน้องดิ้น

บ้านนี้รุ้สึกได้ตั้งแต่14-15วีคค่ะ ตอนนี้19วีค5วันลูกดิ้นแรกมากค่ะ คุณแม่ท้องสองค่ะ😘😘

6เดือนกว่าๆค่ะแม่ คนแรกกับคนสองไม่เหมือนกันคนแรกเร็วมาก รุ้สึกตอดๆตั้งแต่12-13 วีค