แม่ๆบ้านไหน กินอาหารเสริมตัวนี้บ้างคะ Blackmores Folate

อยากทราบว่ามีแม่ๆคนไหนกินตอนตั้งครรภ์บ้าง และช่วงเวลาไหนบ้างเอ่ย

แม่ๆบ้านไหน กินอาหารเสริมตัวนี้บ้างคะ
Blackmores Folate
26 ตอบกลับ

เราทานตัวนี้ตั้งแต่ก่อนตั้งท้องจนตอนนี้ตั้งท้องค่ะ เราแจ้งหมอแล้วนะคะว่าเราทานตัวนี้ หมอก็ไม่ได้สั่งให้หยุดเพื่อมารับโฟลิกจากหมอนะคะ เราทานพร้อมมื้ออาหารค่ะ ลูกในท้องโตตามเกณฑ์ปกติค่ะ

มันคือโฟลิค ยี่ห้อแบคมอล์ค่ะ 500 มก โฟลิคดีๆนี่เอง ถ้าได้ที่หมอให้มาก็ไม่ต้องกินซ้อนกัน แต่ถ้าไม่ได้จากหมอ หรือกินบำรุงก่อนท้อง หลังคลอดก็กินได้ปกติค่ะ หลังอาหารเช้า 1 เม็ด

โฟลิคค่ะ คล้ายกับเม็ดสีเหลืองที่หมอจ่ายให้ตอนตั้งครรภ์ไตรมาสแรก แต่ปกติคนท้องต้องการแค่ 400 mg. ต่อวัน แม่อ่านข้อดี ข้อเสียในกูเกิ้ลดีๆนะคะ ถ้าได้รับมากเกินไป จะมีผลเสียยังไง

บ้านนี้คุณหทอให้มาทานตั้งเเต่เริ่งตั้งท้องจนคลอดหลังคลอด ก็ต้องกินค่ะคุณเเม่ กินทุกวันจนหมดตามที่หมอบอก น้องเเข็งเเรงมากค่ะดิ้นเก่งถีบเก่งค่ะ

กินตัวนี้ยี่ห้อนี้เหมือนกันค่ะกินตั้งแต่ยังไม่ตั้งครรภ์ จนตอนนี้ท้อง4เดือนแล้วยังกินอยู่เราจะกินจนเดือนที่5ก็จะหยุดกินแล้วค่ะจะกินยาหมออย่าง

ทานค่ะ ช่วงตั้งแต่รู้ว่าท้องจนถึง3เดือน หลังจาก3เดือนทานแต่วิตามินที่คุณหมอให้ค่ะ ลองถามคุณหมอบอกกินเฉพาะของหมอก็พอแล้วค่ะ

ของบ้านนี้ โฟลิคคุณหมอให้ทานตั้งแต่ตั้งท้องถึงประมาณ 3 เดือนค่ะ หลังจาก3เดือนจะเป็นวิตามินกับแคลเซียมแทนค่ะแม่

บ้านนี้ทานเตรียมไว้ตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยค่ะแม่ มีประโยชน์มากนะค่ะ แต่เราจะทานตอนเย็น ตอนนี้ก็36+1wแล้วค่ะ

ทานตอนเช้าค่ะ วันก่อนถามหมอแล้วหมอบอกว่าทานได้ค่ะ ควบคู่กับยาคุณหมอได้ค่ะ ของคุณหมอจะทานตอนก่อนนอน

ถามหมอว่ากินตัวนี้อยู่ได้มั้ย หมอบอกไม่เป็นไรให้กินต่อไปเรื่อยๆค่ะ ส่วนใหญ่กินหลังอาหารตอนเช้าค่ะ