ตั้งครรภ์ได้ 4 สัปดาห์ ไม่ทราบว่าต้องทานวิตามินอะไรบ้างคะ ปกติเป็นคนท้องผูก และมีเรื่องของเเคลเซียมน้อย Folate จำเป็นด้วยมั้ยคะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ^^

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ไปฝากครรภ์คุณหมอจะให้ยาบำรุงมาทานนะคะเป็นยาFolateพร้อมกับยาบำรุงอื่นๆหรือบางคนก็ได้แค่Folate ตัวเดียวแล้วแต่หมอพิจารณาและจัดยาให้นะคะควรกินผักสีเขียวเยอะๆท้องจะได้ไม่ผูกทานอาหารให้ครบ5หมู่ทานผลไม้ ผักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญอย่าเครียดด้วยนะคะ กดดูอาหารและโภชนาการได้นะคะมีคำแนะนำเรื่องอาหารต่างๆที่คุณแม่ทานได้ ทานไม่ได้และควรเลี่ยงมีประโยชน์มากค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ เพิ่งเข้าแอปมาได้ 2 วันยังเล่นไม่ค่อยเป็น ขอบคุณอีกครั้งนะคะ