ปลุกลูกให้นม(เด็กแรกเกิด)

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า น้องแรกเกิด ให้ปลุกทุกๆ3ชม. ตามที่ รพ.แจ้ง ช่วงกลางคืนแม่ๆ ปลุกน้องให้นมมั้ยค่ะ? ลูกเราไม่ค่อยร้องตอนกลางคืนเลย นอนยาวซะมากกว่า บางคนก็บอกว่าไม่ต้องปลุกให้น้องตื่นเอง แม่ๆ มีความเห็นยังไงบ้างค่า? ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบค่ะ?

17 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งคลอดได้3คืน อิแม่ขอบตาเป็นหมีแพนด้าเลยคะ น้องตื่นทุก45นาทีเลยคะ นมแม่ออกน้อยน้องเลยหิวบ่อย ตอนเช้าน้องลุกมากินทุก2ชั่วโมง คุณหมอแนะนำให้ปลุกกินทุก3ชั่วโมงคะ ทารกแรกเกินต้องได้กินนมอย่างน้อยชั่วโมงละ1ออนซ์คะ

ที่เค้าให้ปลุกเพราะกลัวเด้กนอนนานเกินแล้วหลับไหลตายค่ะแต่เราสามารถสังเกตุเค้าได้ค่ะ ว่าไม่นอนนิ่งเกินไปอะไรแบบนี้ค่ะ

บ้านนี้ น้อง 14 วัน ไม่ปลุกค่ะ เพราะเคยปลุกเอายัดปากแล้วไม่เคยตื่น 55555 น้องจะตื่นเองตอนหิว สังเกตคือ ทุก 4 ชม จ้า

ถ้าเป็นเด็กแรกเกิดอย่าปล่อยให้ลูกนอนนานเลยค่ะ ควรปลุกลูกขึ้นมากินนมด้วยค่ะไม่งั้นเดี๋ยวจะตัวเหลือง

บ้านนี้ไม่ต้องปลุกเลยจร้า เพราะน้องจะตื่นเองตลอด เหมือนเค้าจะรู้ว่าต้องกินนม 😅😅😅

บ้านนี้น้องได้ 10วัน ปลุกทุก3ชม.ค่ะแม่ ต้องคอยปลุกเพราะเด็กแรกเกิดจะนอนยาวมากค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ปลุกเลยค่ะชั่วโมงนึงก็ลุกขึ้นมากินแร้วแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ

4y ago

กล่อมกันไปค่ะ55😂

บ้านนี้น้องนอนยาวเหมือนกันค่ะ นอนทั้งวันทั้งคืนแม่ต้องปลุกมาทานนมค่ะ😊

ปลุกน้องกินนมค่ะ. 1-3วันแรกถ้าน้องกินนมน้อยไม่พอ น้องจะตัวเหลืองค่ะ

4y ago

จะเดือนนึงแล้ว ไม่ต้องปลุกแล้วค่ะ เริ่มตื่นเอง555 😝

ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวนแบบนี้เหมือนกัน เค้าหิวเดี๋ยวเค้าตื่นเองค่ะ

4y ago

แต่ถ้า3-4ชั่วโมงน้องไม่ตื่นเองแม่ก็ควรปลุกนะคะ แต่ถ้าให้ดี2-3ชั่วให้น้องดูดเต้าเพื่อกระตุ้นน้ำนมก็ดีค่ะ