ปลุกลูกให้นม(เด็กแรกเกิด)

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า น้องแรกเกิด ให้ปลุกทุกๆ3ชม. ตามที่ รพ.แจ้ง ช่วงกลางคืนแม่ๆ ปลุกน้องให้นมมั้ยค่ะ? ลูกเราไม่ค่อยร้องตอนกลางคืนเลย นอนยาวซะมากกว่า บางคนก็บอกว่าไม่ต้องปลุกให้น้องตื่นเอง แม่ๆ มีความเห็นยังไงบ้างค่า? ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบค่ะ?

17 ตอบกลับ

ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวนแบบนี้เหมือนกัน เค้าหิวเดี๋ยวเค้าตื่นเองค่ะ

5y ago

แต่ถ้า3-4ชั่วโมงน้องไม่ตื่นเองแม่ก็ควรปลุกนะคะ แต่ถ้าให้ดี2-3ชั่วให้น้องดูดเต้าเพื่อกระตุ้นน้ำนมก็ดีค่ะ