ปลุกลูกให้นม(เด็กแรกเกิด)

สอบถามแม่ๆหน่อยค่า น้องแรกเกิด ให้ปลุกทุกๆ3ชม. ตามที่ รพ.แจ้ง ช่วงกลางคืนแม่ๆ ปลุกน้องให้นมมั้ยค่ะ? ลูกเราไม่ค่อยร้องตอนกลางคืนเลย นอนยาวซะมากกว่า บางคนก็บอกว่าไม่ต้องปลุกให้น้องตื่นเอง แม่ๆ มีความเห็นยังไงบ้างค่า? ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบค่ะ?

17 ตอบกลับ

ต้องปลุกนะคะคุณแม่ ถ้าน้องกินนมไม่พอ จะมีอาการตัวเหลืองค่ะ

บ้านนี้น้องตื่นเอง แถมเวลาเป๊ะ เหมือนน้องรู้เวลาตัวเองค่ะ

5y ago

ตรงเวลาเลยใช่มั้ยแม่555

ตื่นเองจ้ะ

ปลูกค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงตัวเหลืองค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่า

ถ้าน้ำน้ำหนัก 3 โลขึ้นไป ไม่ต้องปลุกได้นะค่ะ ตอนกลางวันน้องจะกินชดเชยเองค่ะ เท่าที่ถามหมอมานะค่ะ แต่ถ้าลูกแม่น้ำน้อยกว่านั้นต้องปลุกมากินนมค่ะ ☺️

5y ago

3โลกว่าค่ะ / ขอบคุณค่า

บ้านนี้ตื่นทุก 3 ชม. เองเลยค่ะ ยิ่งกว่านาฬิกาปลุก

5y ago

น้องเริ่มนอนไม่นานละค่ะแม่555

ไม่ต้องปลุกเลย ร้องหานมทุก2ชม ค่ะ

5y ago

จะเดือนแล้ว น้องเริ่มปลุกเองแล้วค่ะ55