น้ำมะพร้าว

มีใครตอนท้องแล้วไม่ดื่มน้ำมะพร้าวบ้างไหมคะ แล้วน้องเกิดมามีไขเยอะไหม เกี่ยวไหมถ้าดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันน้องจะไม่เป็นไข

25 ตอบกลับ

น้ำมะพร้าวไม่ได้เป็นอันตรายกับเด็ก​ กินได้​ แต่ควรกินพอประมาณ​ เพราะมีน้ำตาล ส่วนการเข้าใจผิดๆ​ ที่ว่าเด็กไม่มีไขคือดี มันไม่จริงนะคะ​ แค่คลอดมาแล้วรู้สึกผิวใสๆ​ แค่นั้นเอง แต่จริงๆ​ ไขในทารกมีประโยชน์นะคะ​ ถ้ามีไขติดตัวมา​ ไม่นานก็หลุดไปหมดแล้ว​ ทำไมต้องซีเรียสเรื่องมีไขติดตัวด้วยคะ

4y ago

ใช่คะเด็กที่คลอดออกมาไม่มีไข คือเด็กที่พิการทางผิวหนัง

ทานค่ะ เพื่อความชื่นใจ 😅 ส่วนไขที่เคลือบน้องเป็นเรื่องปกติค่ะเพื่อปรับอุณหภูมิทารกตอนอยู่ในท้อง ไม่เกี่ยวกับน้ำมะพร้าว ที่น้องตัวสะอาดเพราะพยาบาลล้างให้ ไม่เกี่ยวกับน้ำมะพร้าวเลยค่ะแม่ 😁

แม่บ้านนี้ตอนท้องอ่อนๆ แฟนไม่ให้กินคะ เพราะไปอ่านเจอว่าทานแล้วจะอันตรายกับน้อง อันนี้ไม่ทราบว่าจริงไหม ตลอดการตั้งครรภ์แม่กินน้ำมะพร้าว 2 ครั้ง น้องคลอดมาก็ไม่ค่อยมีไขค่ะ

เราทำน้ำมะพร้าวที่บ้านกินทั้งเนื้อทั้งน้ำ​ กินทุกวันจนอิ่มแทนข้าว.. คืออุณหภูมิ​ร่างกายร้อนมาก​ อยู่ในห้องแอร์22° ยังร้อนเลย​ ฉะนั้นกินมากๆอันตร่ายค่ะ​ เจอกับตัว😖😶

ไม่ดื่มค่ะ ไม่ชอบ คนแรกก็คลอดออกมาแทบไม่มีไขนะคะ พยาบาลล้างแล้วน้องตัวเกลี้ยงเลย เราว่าไม่เกี่ยวนะที่ว่ากินน้ำมะพร้าวแล้วจะไม่มีไข ท้องสองก็ไม่ได้กินค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะแม่ เด็กทุกคนเกิดมาต้องมีไขค่ะ ถ้าเด็กคนไหนไม่มีไขคือเด็กดักแด้หรือพิการนะคะ กินน้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้ล้างไขนะคะพยาบาลค่ะที่ล้างไขให้555😂

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ดื่มไปนิดหน่อย ไม่กี่วันเพราะกลัวเบาหวานขึ้น ลูกออกมาก็ปกตินะคะ ไม่ได้รู้สึกว่ามีไขอะไรเลย

ส่วนตัวไม่ทานคะเพราะไม่กินอยุ่แล้วเหม็นคะน้องก็ไม่มีไขนะคะเป็นความเชื่อส่วนตัวกันมากกว่าคะ😊

4y ago

ขอบคุณค่ะ สบายใจเลยแบบนี้ 😁

น้ำมะพร้าว ทางการแพทย์ไม่ได้ช่วยล้างไข คนช่วยล้างไขคือพี่พยาบาลพาน้องไปอาบน้ำค่ะคุณแม่ 5555

4y ago

ทานบำรุงแม่พอหายอยากนะคะ ทานได้ค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะน้องจะมีไขติดตัวมายุแล้ว แค่ทานน้ำมะพร้าวไขบนตัวน้องจะไสขึ้นแค่นั้นค่ะ