น้ำมะพร้าว

มีใครตอนท้องแล้วไม่ดื่มน้ำมะพร้าวบ้างไหมคะ แล้วน้องเกิดมามีไขเยอะไหม เกี่ยวไหมถ้าดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันน้องจะไม่เป็นไข

25 ตอบกลับ

น้ำมะพร้าวไม่ได้เป็นอันตรายกับเด็ก​ กินได้​ แต่ควรกินพอประมาณ​ เพราะมีน้ำตาล ส่วนการเข้าใจผิดๆ​ ที่ว่าเด็กไม่มีไขคือดี มันไม่จริงนะคะ​ แค่คลอดมาแล้วรู้สึกผิวใสๆ​ แค่นั้นเอง แต่จริงๆ​ ไขในทารกมีประโยชน์นะคะ​ ถ้ามีไขติดตัวมา​ ไม่นานก็หลุดไปหมดแล้ว​ ทำไมต้องซีเรียสเรื่องมีไขติดตัวด้วยคะ

4y ago

ใช่คะเด็กที่คลอดออกมาไม่มีไข คือเด็กที่พิการทางผิวหนัง