ผล HIV บวก

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งท้องแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV บ้าง หรือเป็นอยู่แล้วแล้วตั้งท้อง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ

92 ตอบกลับ

ฝากครรภ์​ตามปกติ​ ทานยาตามที่หมอเตรียมให้​ ดูแลสุขภาพ​ตัวเองให้ดีที่สุด​ แม่ติดเชื้อแต่ลูกแค่เสี่ยงเท่านั้น​ ตอนครบกำหนดหรือคลอด​ หมอจะให้ผ่าเพื่อไม่ให้เด็กเสี่ยงรับสารหลั่งของแม่ขณะผ่านช่องคลอด​ จากนั้นก็เลี้ยงเด็กตามขั้นตอนของหมอนะคะ​ เด็กมีโอกาสสูงที่จะไม่มีเชื้อ​ สู้ๆ​ คะ