ยาคุมกับ Hiv

คุณแม่ที่ติดเชื้อ HIV ทำไมหลังคลอดลูกคุณหมอถึงแนะนำให้ฝังยาคุมคะเพราะอะไร แล้วเราสามารถเอาเข็มยาคุมออกก่อนกำหนดได้หรือไม่คะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ถึงจะไม่ติดเชื้อ หมอก็แนะนำให้ฝังทุกคนค่ะ เพื่อ คุมกำเนิด แบบนี้มันเป็นระยะยาวและดีด้วยค่ะแม่ กันลืม กิน ลืมไปฉีดด้วยค่ะ ทางที่ดีฝังเถอะค่ะ แม่ ปล.ทำไมแม่ถึงอยากจะเอาออกก่อนกำหนดค่ะ คือแม่จะมีลูกเพิ่มหรอค่ะถึงจะเอาออกก่อน

12mo ago

ถ้าแม่จะเอาออกก่อนก็เอาออก ได้ค่ะ แม่ เอาออกก่อนดีแล้วค่ะ ถ้าจะมีน้อง🥰กว่าจะปรับฮอโมน์ กว่าน้องจะมาติดต้องใช่เวลายังไงในอนาคตให้แม่สมหวังนะค่ะ💕

ติดเชื้อเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเค้าอยากให้เราคุมกำเนิดไม่อยากให้มีลูกค่ะ คงเพราะมันเสี่ยงหลายๆอย่าง ของเราหมอยังแนะนำให้ทำหมันเลยนะคะ แต่เราปฎิเสธ อยากทราบว่าแฟนติดเชื้อด้วยมั้ยคะแม่

11mo ago

เฟสบุ๊คได้เลยค่ะ ชื่อ Kasini Koonrak ชื่อนี้เลยค่ะ

ขอถามนะค่ะ แม่ แม่ต้องทานยาต้าน Hivทุกวันไหมค่ะ แม่ 🥺

12mo ago

จ้าขอบคุณนะคะ แม่ยังคิดอยู่เลยค่ะว่าจะเอาเข็มออกดีหรือว่าจะปล่อยให้ครบกำหนดดีคะถ้าปล่อยให้ครบกำหนดก็พอดีลูกอีกคนนึงเข้าโรงเรียนแล้ว😁😁

อยากสอบถามอะคะ แม่คลอดน้องแบบไหน vl เท่าไหร่คะ

11mo ago

คลอดธรรมชาติค่ะ ไวรัสโหลดอยู่ที่ 20 ค่ะระหว่างคลอดคุณหมอจะมียาให้ทานค่ะน่าจะทุก 4-6 ชั่วโมงหรือเปล่าไม่แน่ใจนะคะแต่คุณหมอให้ทานยันคลอดเลยค่ะ