ติดเชื้อ

ตั้งครรภ์ตรวจเลือดซ้ำติดhiv ขอคนรุ้เรื่องhivคะ

27 ตอบกลับ

คนใกล้ชิดเราก้ติดจากสามีเมื่อ17ปีที่แล้ว กว่าจะรู้ตัวว่าติดก้ตั้งครรภ์ตอนแรกสามีเขาไม่ยอมให้ไปฝากครรภ์เราเปนเรียนยุม.ต้นเรากับแม่เปนคนคะยันคะยอให้ไปฝากครรภ์สุดท้ายติดเชื้อ แต่ลูกคลอดออกมาไม่ติดค่ะเขามีนมฟรีให้เด็กทาน แล้วตอนนี้เขายังมีชีวิตอยู่ค่ะแค่เรายอมรับแล้วอยู่กับมันให้ได้ดูแสุขภาพตัวเอง เราก้มีอายุยืนสามารถใช้ชีวิตประจำวันปกติได้ค่ะสามารถดูแลลูกได้ค่ะ ยังไงก้สู้ๆน่ะค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้อีกแรงน่ะค่ะ

3y ago

คุณแม่ได้กินยาต้านอะไรไหมค่ะ

เราตรวจเจอซิฟิลิส ตั้งแต่อายุครรภ์9w ตอนนี้ฉีดยาครบ 3 เข็ม คุณหมอติดตามใกล้ชิด ผลเลือดเริ่มดีขึ้นๆค่ะ. คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ สงสัยอะไร ถามให้หมดค่ะ เพื่อความสบายใจของเรา. คุณหมอบอก ไม่ใช่แค่เราที่เป็นค่ะ ปีๆนึงเจอหลายราย รักษาได้ ไม่น่ากลัวค่ะ ยิ่งเจอเร็วยิ่งดี✌

2y ago

ขอไลน์แม่หน่อยได้ไหมค่ะอยากปรึกษาเรื่องโรคนี้

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ การตรวจเลือดครั้งที่2ที่ตรวจHIv นี้ เรามีสิทธ์มีเชื้อไหมค่ะ คือรอบเเรกเลือดปกติทั้งพ่อทั้งแม่ .. สามียังคนเดิมค่ะ .ตรวจรอบ2ผลจะยังปกติเหมือนเดิมไหมค่ะ อยู่กับสามีมา3ปีแล้วค่ะ #สามีอยู่ด้วยตลอดเวลา

ตรวจครั้งแรกไม่เจอ ใช่ไหมค่ะ ตรวจครั้ง2เจอ หมอ จะให้กินยาต้านนะคะ และก็จะแนะนำการปฏิบัติตัว ในกรณีนี้ หมอต้องให้ผ่าคลอดอย่างเดียวนะคะ เพื่อป้องการการติดเชื้อ จากแม่

4y ago

ถ้าเค้าผ่าให้เรยโดย ที่เรา ไม่ได้ฝากพิเศษ ก้อดีค่ะ

หาหมอ ปรึกษาหมอเลยค่ะ อย่าอายหมอนะคะ จะได้รู้วิธีรักษาว่าควรทำยังไง ยิ่งเราตั้งครรภ์อยู่ด้วย สงสารตัวน้อยค่ะ hivไม่ใช่โรคน่ารังเกียจค่ะ

ขอเราเป็นซิฟิลิสติดจากแฟนคนเก่าเราก้อฉีดยาจนครบคะ. แต่หมอจะแนะนำเราว่าต้องทำยังไงคะ. คุณแม่อย่ากังวลนะคะสมยนี้มียาต้าน.

ลองไปคลีนิคนิรนามก็ได้ค่ะ มีข้อมูลดีๆและเป็นความลับ หรือไม่ก็ปรึกษาคุณหมอรพ.ใกล้บ้าน ทุกอย่างมีทางออก คุณหมอเก่งค่ะ 🥰

อย่าเครียดนะแม่ กินยาตามที่หมอสั่ง เราก็มีเชื้อค่ะ ตรวจเลือดทุกเดือน ตอนนี้เลือดกลับมาปกติแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ใช้เวลานานไหมค่ะ กว่าเลือดจะปกติ

หมอจะมียาต้านไวรัสให้แม่ทานนะคะเพื่อไม่ให้น้องติดค่ะเพราะที่โรงพยาบาลก็มีห้องแนะนำก่อนเจาะเลือดฝากครรภ์ค่ะ

4y ago

อันนี้ไม่ทราบค่ะต้องปรึกษาหมอนะคะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะแม่...หาทางออกที่ดีที่สุดและปลอดภัย...เดี่ยวนี้hivไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด..สู้ๆนะค๊ะ