ผล HIV บวก

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งท้องแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV บ้าง หรือเป็นอยู่แล้วแล้วตั้งท้อง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ

92 ตอบกลับ

มียาต้านค่ะ คนรู้จักติด พ่อแม่เป็น ลูกๆไม่เป็นค่ะ เชื้อข่าวอันนี้ทารกน้อยเป็นแต่โตมารักษาหายค่ะ https://www.catdumb.tv/hiv-kid-adopted-339/ เป็นกำลังใจให้นะคะ

น้าเราก็ติดเชื้อค่ะ คลอดหลาน หลานไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้หลานเรา จะ 30 ละมั้งคะ แถมคุณน้าก็ 50กว่า และแข็งแรงดีด้วย ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองคะ

4y ago

#คุณหมอ

ไม่มี​ความรู้​ด้านนี้นะคะ​ แต่จะมาให้กำลังใจ​แม่ค่ะ​ สู้ๆนะคะสมัยนี้​การแพทย์​ก้าวไกลแล้ว​ค่ะ​ ขอให้น้องแข็งแรง​ปลอด​ภัยนะคะ✌️✌️

ไปหาหมอและทานยาต้านที่หมอให้ครบตามที่หมอสั่งค่ะ โอกาสที่ลูกจะผลเลือดปกติก็มีมากขึ้นค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

ทานยาตามที่หมอบอกตรงเวลาค่ะบ้านนี้ก็เป็นจร้าเลยยิ่งต้องกินยาตรงต่อเวลาทุกวันทุกครั้งห้ามเรทเพื่อลูกค่ะ

4y ago

ค่ะแม่

เคยดูในทีวี ไม่น่ากลัวเลยค่ะ น้องจะไม่ติดเชื้อจากแม่นะคะ แต่หมอจะไม่ให้กินนมแม่ ให้กินนมชงแทน สู้ๆนะคะแม่

มีคนแถวบ้านเป็นค่ะหมอไม่ให้กินนมแม่​ ทุกวันนี้น้องอายุ17ปีแล้วค่ะ​ ไม่มีเชื้อด้วย​ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เห็นคนรู้จักเป็นคะ แต่เขามียาต้าน ลูกก็ไม่เป็นอะไรนะคะ เห็นเด็กแข็งแรงดี แต่ต้องคุยกับหมอนะคะ.

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ ถึงคุณแม่จะเป็นยังไง เจ้าตัวน้อยก็ยังอยากเป็นลูกของคุณแม่ค่ะ สู้ๆน่ะ

ถ้าฝากครรภ์เร็วเดกจะได้ยาต้านเชื่อโรคนี้...ทำหั้ยเดกไม่ติดเชื่อจากคุนแม่นะคะ