คนท้องอยู่ใกล้ผู้ติดเชื้อ HIV ได้ไหม

2 ตอบกลับ

อยู่ได้คะ hiv ติดต่อได้แค่ทางเลือดกะเพศสัมพันคะ ลมหายใจไม่สามารถแพร่เชื้อตัวนี้ได้ มันไม่เหมือนกับวัณโรคจ้า

4y ago

ขึ้นอยู่กับภูมิคุ้มกันของแม่ค่ะ หมอจะประเมินให้นะคะ

อยู่ใกล้ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ หรือใช้เข็มฉีดยาร่วมกันค่ะ