ผล HIV บวก

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งท้องแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV บ้าง หรือเป็นอยู่แล้วแล้วตั้งท้อง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ

92 ตอบกลับ

หลานสาวเป็นคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้6เดือนแล้ว มาทราบผลว่าเป็นตอนตั้งครรภ์ ทาง รพ.ให้ยากดเชื้อมาทานและนัดตรวจทุกๆเดือน เด็กมี%ติดเชื้อจากคุณแม่เพียง2%เท่านั้น แต่หลังจากคลอดแล้วคุณแม่จะไม่สามารถให้นมน้องได้ เพราะน้องอาจติดเชื้อจากคุณแม่จากการให้นม