ผล HIV บวก

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งท้องแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV บ้าง หรือเป็นอยู่แล้วแล้วตั้งท้อง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ

92 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ตอนนี้นะคะ ดูแลรักษาตัวเองปกติค่ะ ทานยาต้านไวรัสที่หมอให้มา ตรงเวลาเป๊ะๆ ตรวจเลือดตั้งแต่ตั้งครรภ์ 1 เดือนแรก แล้วได้รับยาทานยามาจน ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้19+2 ผลเลือดกลับมาเป็น ปกติแล้วค่ะ แต่แค่เราต้องทานยาไปตลอด สู้ๆนะคะ #เพิ่งตรวจเจอตอนท้อง ถือว่าโชคดีแล้วค่ะ รักษาทัน อาจไม่หายขาด แต่ลูกมีความปลอดภัยสูงค่ะ มีเชื้อ ไม่ได้แปลว่าเป็นเอดส์จ้า เราคิดในทางที่ดี สร้างกำลังใจให้ตัวเอง แล้วมันจะดีขึ้นค่ะ 😊

2y ago

เจาะเลือดลูกตามที่ข้างบนบอกไหมคะ1เดือน4เดือน1ขวบครึ่ง