🍑ทำยังไงให้มีน้ำนมพอ

😍มาบอกเคล็ดลับกันค่ะแม่ กินอะไร นวดยังไง ทำอะไรบ้างเพื่อให้น้ำนมไหล หรือมีวิธีกู้น้ำนมกลับมายังไง มีเพื่อน ๆ รออ่านอยู่น้า 07/08/2020

🍑ทำยังไงให้มีน้ำนมพอ
27 ตอบกลับ

แต่ โดยส่วนตัว เป็นคน ตจว ค่ะ จะมีรากไม้ให้นม เขาเรียกหว่านกำเย็น กินแล้ว น้ำนมจะไหลตั้งแต่วันแรกเลย ผสมน้ำเปล่า กิน ว่านกำเย็น ช่วงกินยา จะต้องกินแต่น้ำเย็น และที่สำคัญ ไม่เป็นฝ้ากระ เลือดไม่ค้างด้วย ขนาดเอาให้แม่วัวที่พึ่งคลอดนี่น้ำนมไหลเป็นทางเลยค่ะ

อย่างแรกคือต้องไม่เครียด กินอาหารตามชอบเลย ยิ่งของโปรดยิ่งน้ำนมเยอะ อย่าปล่อยให้เต้าคัดหนัก ให้ลูกดูดบ่อย ๆ ระบายน้ำนมดี ๆ ไม่กดทับรัดเต้าเกินไปเดี๋ยวนมตันได้

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ , ดื่มน้ำเยอะๆ, พักผ่อนให้เพียงพอ ทำแค่นี้ค่ะไม่ได้บำรุงอะไรเป็นพิเศษ​แต่น้ำนมไหลดีมากอาจเพราะเราไม่เครียดไม่เคร่งกับการเลี้ยงลูกค่ะ

ยาประสระน้ำนม และ ต้มไม้นมนาง ฝาง อินทผาลัม ขิง หัวปลี รวมกัน (จากนม2ออน กิน3-4วัน เพิ่มเป็น8ออน)

4y ago

ไม้นมนางกับฝางหาซื้อที่ไหนคะแม่ แม่ต้มเองเลยใช่ไหมคะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆทานน้ำเยอะๆๆ2-3ลิตร ยิ่งกินเยอะยิ่งดี ทานน้ำหัวปลี น้ำขิง

จิบน้ำขิง กินอาหารที่มีส่วนประกอบของขิง ต้มยำที่ใส่กะเพราเยอะๆ อาบน้ำอุ่น

ทานสมุนไพรเพิ่มน้ำนม8ชนิดคะน้ำนมมาดีมากๆ เห็นผลตั้งแต่ห่อแรกที่ทานเลยคะ

4y ago

โอยย เห็นรูปแล้วอิจฉามากๆค่ะ 😆😆

เรากินน้ำต้มจากหัวปลีค่ะ จากไม่มีน้ำนมตอนนี้น้ำนมไหลเยอะเลยค่ะ

ก่อนคลอดเรากินน้ำอินทผลัม คลอดเสร็จกินน้ำอุ่นๆกับอินทผลัมคะ

กินมะละกอสุกคะ​ คือพุ้งมากคะแถมช่วยในการขับถ่าย​อีก​ด้วย​