🍰อ้วน หรือ 🥗ผอมคะแม่

แม่ ๆ ที่ไม่อ้วนไม่ผอมเกินไป น้ำหนักกำลังดี สุขภาพแข็งแรง ทำยังไง กินอะไร ทำกิจกรรมอะไร มีเคล็ดลับอย่างไรบ้างคะ 06/08/2020

🍰อ้วน หรือ 🥗ผอมคะแม่
265 ตอบกลับ

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก66-67หลังท้อง1-3เดือนน้ำหนักลด64เพราะว่าแพ้ท้องหนักทานได้แต่ผักผลไม้เนื้อสัตว์ทุกชนิดทานไม่ได้เลย นับหนักเริ่มขึ้นเดือนที่4-5เพราะว่าแม่เริ่มทานเนื้อสัตว์ได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้อ้วนจนเกินไป น้ำหนักขึ้นตามเกรน 1 #แม่ได้ทานของหวานมากเกินไป 2 #แม่ไม่ทานดึกไม่ทานจุกจิกทานเป็นมื้อๆไปไห้ครบ5หมู่ ดื่มนมmamaชงอุ่นๆทุกๆเช้า 3 #ออกกำลังกายเบาๆ อย่างเช่น เดินช้าๆ ขึ้นลงบันได สคอด เบาๆ บริหาร แขนขา นั่งอบคุมลมหายใจเข้าออกเป็นจังหวะ การที่แม่ท้องทำแบบนี้ จะช่วยลด อาการ ปวดขา ปวดหลัง แก้ปวดเมื่อยตามร่างกายได้ 4 #แม่นอนพักผ่อนเพียงพอไม่ทำงานหนัก อารมณ์ดีตลอดไม่เครียดไม่เศร้า แม่นอนเร็ว3ทุ่ม4ทุ่มก็นอนหลับแล้วค่ะ ทั้งหมดนี้ เป็นวิธีของแม่ดาเองค่ะ ท้องแรกค่ะ ปัตจุบัน30weekค่ะ happy มากค่ะ

ข้อ 3 เลยค่ะ หลังคลอดได้ 2 วันก็กลับมาหุ่นเดิมเลย วิธีก็ไม่ได้มีไรมาก แค่กินทุกอย่างที่เป็นอาหารบำรุงน้ำนม ให้นมลูกกินทุกวัน พยายามอย่าให้นมเสริม ให้กินนมแม่ล้วนจะทำให้น้ำหนักกลับมาเท่าเดิม และนวดพุง ให้มดลูกเข้าอู่เร็วด้วยค่ะ

ก่อนท้องอ้วนหลังท้องผอมค่า แพ้กินไรไม่ได้จนผอมกว่าตอนไม่ท้อง นี่สามเดือนแล้วขึ้นมาโลเดียวเอง ฮือ

4ค่ะ นน.58สูง163 น่าจะเรียกว่าอ้วนแหละ คลอดน้องได้1เดือน17วัน นน.กลับมาเท่าตอนก่อนท้องแล้วค่ะ(^o^)

2 ค่ะ มีแต่คนบอกลูกกินนมเดี๋ยวก็ผอม นี่ 8 เดือนล่ะตัวยังกะช้างน้ำ อีแม่เศร้ามากค่าาา

2ค่ะ ก่อนท้อง 47-49 กก. ตอนท้องก่อนคลอด 72 กก. หลังคลอดจนลูกจะ1ขวบ 71 กก.ค่ะ หาวิธีลดหน่อยค่ะ😭

3 ค่ะ น้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ 😅 ให้นมลูกก็กินอัพน้ำหนักไม่ทันลูกดูดออกค่ะ 😂

1 ให้ลูกกินนมด้วยรู้สึกผอมๆลงไปชั่งน้ำหนักผอมลงจริงๆ

กำลังท้องยังไม่คลอด แต่อ้วนก่อนท้องคะ

3ค่ะ ตอนนี้ก็ท้องลูกคนที่สามค่ะ