คุณแม่บ้านนี้เครียดมาก

พยายามไม่ค่อยกินของหวานแล้วนะคะ ทำไมน้ำหนักขึ้นเก่งมาก 24week ขึ้นมา8กิโลมขาขับด้านหลังก็เริ่มแตก ไม่สบายใจเลยค่ะ แม่ๆแตกกันบ้างมั้ยคะ

28 ตอบกลับ

ไม่ใช่ของหวานเท่านั้น เพราะแป้ง คาร์โบไฮเดรต ก็คือน้ำตาลเช่นกัน กินข้าว/ก๋วยเตี๋ยว/เส้นๆ ทุกอย่างคือน้ำตาลทั้งหมดเลย ควรศึกษาโภชนาการทางอาหารด้วยนะคะ สำคัญมาก ให้เลี่ยงไปกินข้าวกล้อง/ซ้อมมือ/ไรซ์เบอร์รี่ ดีกว่า ถามคุณหมอฝากครรภ์ยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักก่อนท้อง63ท้องได้16วิคน้ำหนักไม่ขึ้นเลยพอเริ่มเข้า20วิคน้ำหนัก​ขึ้น3โลหลังจากนั้นก็ขึ้นเดือนล่ะ2โลมั้ง3โลมั้งวันคลอดหนัก81จ้า20กว่าโล ลงลูกแค่2500gจ้า🤣🤣🤣

2y ago

บ้านนี้ฝากท้องตอน4เดือน นน.70ตอนนี้8เดือน นน.76ค่ะ

กินอาหาร​ที่มีประโยชน์​ค่ะอน่าเครียดนะ.. กินหลากหลาย​น้ำหนักขึ้นเป็นเรื่อวปกติขอแค่ควบคุ​มน้ำตาลดีๆหนทางยังอีกยาวไกลค่ะ.. ของเค้าคลอดเดือนหน้าแล้วสู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกินของหวานนะคะ 24สัปดาห์ขึ้นมา13กิโล น่ากลุ้มใจจริงค่ะ😅ส่วนรอยแตกนั้นยังไม่ปรากฏให้เห็นนะคะ คุมอาหารการกินวนไปค่ะ ท้องแรกได้ลูกชายจ้า👶🏻

บ้านนี้น้ำหนักลดไป 3 โลค่ะ 😭กินทุเรียนติดต่อกันมาอาทิตย์กว่าแล้ว ตรวจเบาหวานก็ปกติ ไม่เป็นอะไร น้ำหนักเท่าเดิม ไม่แพ้ท้องด้วย ปกติมากกกก มากเกินไป😂

บ้านนี้ท้องที่3แล้ว17+4น้ำหนักขึ้นมา1กิโลค่ะเพราะแม่จะพยายามหลีกเหลี่ยงแป้งและน้ำตาลค่ะมีประสบการน์มา2ท้องน้ำหนักขึ้นเยอะและไม่ลงเลย🤣🤣🤣

เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 28 วีคแล้ว ขาพับด้านหลังเริ่มแตกเป็นปกตินะคะเนื่องจากน้ำหนักตัวเราเพิ่มขึ้นขยันทาครีมบำรุงเยอะๆนะคะแม่

บ้านนี้32+2 นน.แม่ขึ้นมา4โลเองค่ะ แม่คุมดีๆนะคะ กลัวเรื่องเบาหวานกับครรภ์เปนพิษค่ะ บ้านนี้ท้องสามค่ะ ไม่มีพื้นว่างให้แตกแล้วค่ะ

เเม่บ้านนี้ขึ้นไวกว่าค่ะตอน24wน้ำหนักขึ้น10โลค่ะเบล็ดเสร็จถึงคลอด39w น้ำหนัก18โลค่ะลงน้องหมดน้องคลอดมา3,395ค่ะคลอดธรรมชาติ

บ้านนี้ชอบกินหวานมาก ขาดไม่ได้เลยค่ะต้องมีน้ำแดงเฮลบลูบอยติดตู้เย็นไว้ตลอด นน.ตอนก่อนท้อง 53 ตอนนี้36+3วีค 63.9แล้วค่ะ 😂