คุณแม่บ้านนี้เครียดมาก

พยายามไม่ค่อยกินของหวานแล้วนะคะ ทำไมน้ำหนักขึ้นเก่งมาก 24week ขึ้นมา8กิโลมขาขับด้านหลังก็เริ่มแตก ไม่สบายใจเลยค่ะ แม่ๆแตกกันบ้างมั้ยคะ

28 ตอบกลับ

ไม่ใช่ของหวานเท่านั้น เพราะแป้ง คาร์โบไฮเดรต ก็คือน้ำตาลเช่นกัน กินข้าว/ก๋วยเตี๋ยว/เส้นๆ ทุกอย่างคือน้ำตาลทั้งหมดเลย ควรศึกษาโภชนาการทางอาหารด้วยนะคะ สำคัญมาก ให้เลี่ยงไปกินข้าวกล้อง/ซ้อมมือ/ไรซ์เบอร์รี่ ดีกว่า ถามคุณหมอฝากครรภ์ยิ่งดีค่ะ