สมุดฝากครรภ์โรงพยาบาลเอกชน อยากได้ สมุดสีชมพู

ฝากครรภ์ รพ.เอกชน ไม่เคยได้สมุดสีชมพูเลยค่ะ ตอนนี้ 30 สัปดาห์แล้ว เราควรสอบถาม รพ ไหมคะ หรือเป็นปกติคะ สมุดฝากครรภ์โรงพยาบาลเอกชนของแม่ๆ เป็นยังไงบ้างคะ

36 ตอบกลับ

จะได้ตอนคลอดเสร็จค่ะ วันจะออกโรงพยาบาลวันสุดท้ายค่ะหมอจะแจกและเขียนให้เรียบร้อยค่ะ บ้านนี้ตอนฝากกับคลีนิคก็ได้แค่ใบกระดาษA4 ชมพูเล็กๆ ตอนนั้นก็คิดว่าทำไมหมอไม่ให้ สุดท้ายก่อนออกจากโรงพยาบาลหมอเอามาให้ที่เตียงเลยค่ะ ข้างในจะเขียนเรียบร้อยแล้วด้วยว่าลูก หมอได้ฉีดยาอะไรไปแล้วบ้างค่ะ ไม่กังวลค่ะได้แน่นอน และหมอที่นี่ที่ภูเก็ตก็มี ตระกร้าสีชมพูของแถมแพมเพิท2ห่อคู่มือ กระเป๋าสะพายสีเหลืองให้เยอะมากค่ะก่อนกลับบ้าน

5y ago

น่ารักจังค่ะ

คิดว่า รพ เอกชนไม่จำเปนต้องเป็นสมุดสีชมพูค่ะ แล้วแต่รพ.จะจัดให้ แต่ข้างในมีรายละเอียดให้อ่าน และจดบันทึกการฝากครรภ์หาหมอแต่ละครั้งเหมือนกัน

ไม่ได้เหมือนกันจ้ะ แต่เราฝากรพ.ศิริราช ได้แฟ้มค่ะเสีย5บาทแค่นั้นคะแล้วหมอก็จะบันทึกทุกอย่างลงในนี้คะรวมทั้ง แผ่นซาวด์แต่ละรอบและ ใบนัด คะ

5y ago

ดีจังค่ะ ต้องไปถามคุณหมอที่ฝากครรภ์บ้างแล้ว

เราได้มาค่ะ แต่หมอไม่บันทึกลงสมุด เค้าจะมีแบบบันทึกของเค้าเองค่ะ เหมือนแผ่นพับ บ้านนี้ฝากเปาโลโชคชัย 4

ถามหมอเลยค่ะแม่. แต่รพ.บางแห่งก็ไม่มีสมุดเล่มชมพูให้นะคะ จะให้เป็นแผ่นกระดาษที่บอกรายละเอียดการตรวจครรภ์

ที่ไม่ได้สมุดสีชมพูหมอเคยบอกไว้ว่าถ้ามาคลอดวันที่จะให้กลับบ้านถ้าพยาบาลยังไม่ให้ให้เราทวงได้ค่ะ

เอกชนเหมือนกันค่ะ ไม่ได้เล่มสีชมพู แต่ได้ของแบรน เอนฟา ที่เค้าสนับสนุนกับทาง รพ. แทน

ฝากโรงพยาบาลเอกชน ไม่เคยได้สมุดอะไรเลยค่ะ ได้แต่รูปอัลตราซาวน์ที่คุณหมอปรินน์ให้

5y ago

เช่นกันค่ เลยสงสัยค่ะ

เอกชนไม่มีสมุดสีชมพูให้นะคะ จะมีแค่สมุดประจำตัวน้อง จะได้หลังคลอดน้องค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชนค่ะ ได้สมุดเป็นสีเหลืองครีมตั้งแต่ไปฝากท้องเลยค่ะแม่