ใช้สิทธิ30บาท คลอด รพ.เอกชน

ใช้สิทธิ30บาท รพ.เอกชน คลอดปกติประมาณเท่าไหร่ ใช้สิทธิ30บาท รพ.เอกชน ผ่าคลอดประมาณเท่าไหร่

12 ตอบกลับ

สิทธิ์บัตรทองใช้ได้แค่เฉพาะกับทางโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเอกชน(มหาชัย2) จองแพ็คเกจห้องพักแบบPremium คลอดปกติ 3 วัน 2 คืน 35,000 บาท ผ่าตัดคลอด 4 วัน 3 คืน 53,500 บาท ค่าใช้จ่ายแต่ละโรงพยาบาลจะต่างกันไป หากฝากครรภ์โรงพยาบาลรัฐโดยใช้สิทธิ์บัตรทองจะไม่เสียค่าใช้จ่าย บัตรทองครอบคลุมตั้งแต่การฝากครรภ์ไปจนถึงการคลอดบุตรทั้งแบบคลอดปกติและผ่าตัดคลอดเลยค่ะ รวมถึงเวชภัณฑ์ยาบำรุงครรภ์ ยกเว้นเวชภัณฑ์บางชนิดที่ไม่อยู่ในทะเบียน ห้องพิเศษ หรือกรณีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

คลอดลูกชายคนแรก 10 ปีที่แล้ว เราก็ใช้สิทธิ์บัตรทองบัตรเราขึ้นของเอกชนคะ ของเราขึ้นกับ รพ เกษมราษฎร์บางแค ค่ะ ตอนนั้นนอน รพ เป็นว่าเล่นเพราะมีภาวะแท้งคุกคามตลอด ละลูกก็คลอด รพ นี้ ไม่เสียเลยสักบาทคะ แต่ตอนนี้ไม่มั่นใจ ว่าตอนนี้เค้ายังมีสิทธิ์บัตรทองกันอยู่ไหม...เพราะเรากะย้ายทะเบียนบ้านมาสามพรานหลายปีแล้วแล้วสิทธิ์กะย้ายมา รพ รัฐ รพ สามพราน แอบเสียดาย

บัตรทอง 30 บาท ใช้กับ ร.พ.เอกชนไม่ได้(ทุกกรณี) นะคะ คลอด ร.พ.รัฐได้ทุกที่คะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่ถ้าคลอดเอกชน ราคาคลอดเริ่มต้นที่ 1x,xxx -3x,xxx คะ แล้วแต่ว่าเป็น ร.พ.เอกชนของอะไร ^^ คลอดร.พ.รัฐก็ได้นะคะ อยากสะดวกสบาย ก็เลือกห้องพักVIP(ห้องพิเศษ) คลอด รัฐหรือเอกชน การดูแลก็คล้ายๆกันจ๊ะ

5y ago

ใช้ได้นะคะ ขึ้นอยู่กับทางรพ.ด้วยว่า รพ.นั้นเค้ารับสิทธิบัตรทองหรือไม่ นี่ก็ผ่าคลอดเอกชนค่ะ (หมอสั่งผ่า) เมื่อ17/09/62 นี้เอง ใช้สิทธิ30ค่ะ ค่ารักษาจ่ายค่าแพมเพิส ทิชชู ชุดแปรงสีฟัน อื่นๆอีก150ค่ะ ก็ตกประมาณ700บาท เอง

ไม่มีหรอกค่ะ บัตร30บาท ใช้ได้แต่ ของรัฐ แต่ถ้า ใช้บัตร30บาท นอกพื้นที่ จะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเอกชน คลอดปกติ10000ขึ้นไป ผ่า คลอด 20000ขึ้น อาจจะถูกกว่านี้ค่ะไม่แน่ใจ แต่เอกชนแพงยุแร้วค่ะ. ถ้าฝากโรงบาลเอกชน คลอดปกติ ประมาน20000ขี้นไป กรณีผ่า30000ขึ้นไป ถ้ามีประกันก้อเบิกประกันค่ะ

ค่าคลอดเอกชลเรทคลอดธรรมชาตอกับผ่าคลอดต่างกันประมาณ1 หมื่นค่ะ และราคาเอกชลแต่ละที่ไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับเกรดของ รพ อีก อย่างสมิติเวช ชลบุรี คลอดธรรมชาติ 5หมื่นนิดๆ ผ่าคลอด 6 หมื่นนิดๆค่ะ

แล้วเขาบอก ฉุกเฉิน เข้า ร.พ ใหนก็ได้ ทั้งรัฐ และ เอกชน ที่พึ่งออกกฎหมายอ่ะค่ะ ไม่ควบคุมกับการคลอดบุตรหรอค่ะ ที่บอกว่า ฉุกเฉิน ทุกร.พต้องรับ อยู่ได้ 72ช.ม หรืออะไรประมาณนี้ค่ะ

ถ้าโรงบาลเอกชนต้องที่เขารองรับสิทธ์บัตรทองค่ะลูกคนแรกเราคลอดโรงบาลปิยะมินทร์ก้เอกชนนะเสียสามร้อยกว่าบาลแต่ตอนนี้ไม่รู้เขายังมีอยู่หรือเป่ว

สิทธ์ 30บาท ใช้ได้แต่รพ.รัฐเท่านั้นค่ะ การรักษาพยาบาลก็ตามนั้นอะคะ ถ้าผ่าคลอดเลือกรพ.ใหญ่ๆดีๆที่เครื่องมือพร้อมหน่อยนะคะ

เอกชนใช้บัตรทอง ไม่ได้ค่ะแม่. ค่าใช้จ่ายคลอดเองโรงพยายาลเอกชนขั้นต่ำอยู่ที่ 3 หมื่น

ใช้ได้กับโรงพยาบาลรัฐคะ ไม่มีค่าใช้จ่าย อันนี้โรงพยาบาลทีาเราฝากนะคะ