คุณแม่บ้านไหน ท้องผูก ขับถ่ายลำบากบ้างคะ

บ้านนี้ ท้องผูก หนักมากขอวิธี ให้ขับถ่ายง่ายๆหน่อยค่ะ ทรมานเหลือเกิน??

19 ตอบกลับ

กินมะละกอ ผักผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วงท้อง การดูดซึมน้ำในลำไส้ใหญ่จะมากกว่าปกติ อุจจาระจะแข็งกว่าปกติ ต้องดื่มน้ำกับกินกากใยเยอะๆ

บ้านนี้ก็หนักค่ะ ท้องผูกหนักมากกก กินผักผลไม้เยอะก็ไม่ช่วยเลย😂ลองขอยาระบายกับหมอมากินไปคืนนึงยังไม่มาเลยค่ะ

ตัวเองทานน้ำเยอะๆเลยจ้า ตอนคลอดใหม่ๆบ้านนร้เป็นหนักมาก หลังๆทนไม่ไหวเลยกินผลไม้ น้ำ น้ำผัก วนๆไปแบบนี้หาย✌

เราเป็นคนท้องที่ถ่ายแทบทุกวันจะบอกว่าถ่ายปกติกว่าตอนไม่ท้องอีกจ้าเพราะเราดื่มน้ำเยอะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆเลยค่ะ ดื่มเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี ทำให้ผิวแม่ไม่แห้งด้วยจ้า

บ้านนี้กินผลไม้ค่ะถ่ายง่าย ถ้าเทียบกับเนื้อสัตว์ถ่ายยากค้ะ

เปนเหมือนกันค่ะตอนนี้น้องได้ห้าเดือนล่ะยังไม่หายเลยค่ะ

กินผักผลไม้ดื่มน้ำเยอะๆค่ะบ้านนี้ก้เปนเหมือนกันค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

งดข้าวเหนียวค่ะ กินผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินมะละกอค่ะแม่ ช่วยถ่ายง่ายท้องไม่ผูกค่ะ