ท้องผูก

สิ่งที่ทรมานที่สุดของคุณแม่อีกอย่างคือ #ท้องผูก นี่แหละค่ะ ?? สุดๆจิงๆ (34week)

21 ตอบกลับ

อย่าพึ่งยาระบายค่ะ ยิ่งไตรมาสสามแล้ว ยิ่งไม่ควรใช้ยาระบาย มันส่งผลให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ อันตรายค่ะ ไม่ควรเสี่ยง ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

34w4d เพิ่งกลับมาเป็นเหมือนกันค่ะ วันไหนถ่ายปกติจะมีความสุขมาก ไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์ ตอนนี้ต้องพึ่งยาระบายแล้วค่ะ ชีวิตค่อยปกติหน่อย

บ้านนี้34วีคแล้ว ไม่เคยท้องผูกเลยคะ ชอบกินแต่ผัก ผลไม้ กินกล้วย กินน้ำเยอะๆ ยิ่งถ้ากินเผ็ด ท้องเสียด้วยคะ555

เป็นอยุ่ค่ะ กินทั้งน้ำทั้งผักเยอะแล้ว ยังท้องผูกเป็นกระสุน ทรมานมาก 34+4 week เหมือนกันค่ะ มีวิธีไหมค่ะ

บ้านนี้พอ7เดือนก็ผูกคะ​ ขนาดทานนมเปรี้ยวผลไม้ช่วยถ่ายทุกวันก็ผูกคะ😂 ได้แต่อดทนอย่างเดียวคะ

ดื่มน้ำตอนกลางวันเยอะๆเลยคะ​ บ้านนี้ถ่ายสวยงามทุกวัน​ วันละ​ 2​-3​ รอบ​ สบายท้องคะ

เราก้เปนค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆก้ยาระบายค่ะ. นานๆๆกินที บอกคุณหมอที่ฝากท้องจัดให้ค่ะ

บ้านนี้โชดดีอย่างมากไม่ถ่ายเลยก็1วัน ทานน้ำเยอะๆ ผัก ผลไม้ที่มีกากใยนะคะ

ตัวนี้ทานได้ค่ะเราท้องผูกจนเป็นริดสีดวง หมอสั่งจ่ายมาต้องไปหาหมอนะค่ะ

แม่ลองทานมะละกอสุก น้ำส้มคั้น น้ำลูกพรุน และที่สำคัญดื่มน้ำมากๆนะคะ